Sự kiện: COVID-19

Lào Cai tạm ngừng các chuyến tàu liên vận quốc tế đi Trung Quốc

TPO - Từ 14h ngày 3/2, trước nguy cơ dịch bệnh do virus cgây ra các chuyến tàu liên vận quốc tế từ ga Lào Cai đi Trung Quốc ngừng hoạt động để tăng cường các biện pháp phòng dịch.

Các chuyến tàu liên vận quốc tế từ ga Lào Cai đi Trung Quốc ngừng hoạt động để tăng cường các biện pháp phòng dịch.
Các chuyến tàu liên vận quốc tế từ ga Lào Cai đi Trung Quốc ngừng hoạt động để tăng cường các biện pháp phòng dịch.

Theo Trạm trưởng trạm vận tải đường sắt Lào Cai cho biết, hiện nay chưa rõ thời hạn tạm ngừng các chuyến tàu liên vận quốc tế trên địa bàn. 

Trước đó, các chuyến tàu hàng liên vận quốc tế từ ga Lào Cai đi Trung Quốc và ngược lại vẫn hoạt động bình thường. Trung bình mỗi ngày từ 3 - 4 chuyến, tùy thuộc vào nhu cầu vận chuyển hàng hóa trên địa bàn và phía đối tác.

Ngành đường sắt Lào Cai đã phối hợp chặt chẽ với các các cơ quan liên ngành thực hiện kiểm dịch nhân viên tàu liên vận quốc tế tại ga cửa khẩu để phòng ngừa lây lan virus corona.

Cụ thể, các nhân viên trên tàu liên vận quốc tế như lái tàu, trưởng tàu, nhân viên phục vụ toa xe, nhân viên kỹ thuật, an ninh… từ Trung Quốc sang, khi tàu dừng tại ga Lào Cai đều phải xuống ga, đến phòng cách ly để bộ phận kiểm dịch, y tế kiểm tra thân nhiệt, y tế, làm tờ khai hành trình.

Nếu không có biểu hiện nghi ngờ nhiễm bệnh, mới được làm các thủ tục thông quan. Trường hợp phát hiện sốt, ho, khó thở, sẽ tổ chức cách ly và báo ngay cho trung tâm y tế địa phương và Trung tâm Y tế đường sắt để xử lý kịp thời.

Chi nhánh vận tải đường sắt Lào Cai đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona gây ra với 16 thành viên thường xuyên theo dõi năm bắt thông tin đại chúng tình hình dịch bệnh nhằm phát hiện sớm các ca bệnh đầu tiên để xử lý kịp thời và tăng cường giám sát hoạt động nhập cảnh tại ga liên vận quốc tế.

Tại ga, các nhân viên đường sắt cũng phải đeo khẩu trang khi tác nghiệp, nhất là các bộ phận thường xuyên tiếp xúc với hành khách, nhân viên như kiểm soát, bán vé…

Được biết, Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội cũng vừa quyết định tạm ngừng chạy các tàu SP1, SP2 tuyến Hà Nội - Lào Cai khi lượng khách giảm mạnh do lo ngại dịch viêm phổi cấp do virus corona.
Theo đó, các tàu SP1, SP2 sẽ tạm dừng chạy các ngày 1, 2 và 3/2/2020; điều chỉnh các chỗ đã bán tàu SP1/SP2 sang tàu SP3/SP4 cùng ngày. Như vậy, hiện chỉ còn một đôi tàu khách SP3/SP4 chạy hàng ngày giữa Hà Nội - Lào Cai.

Lào Cai tạm dừng xuất, nhập cảnh tại các cửa khẩu phụ, lối mở trên biên giới

Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Lào Cai vừa có văn bản thông báo tạm dừng hoạt động xuất, nhập cảnh tại các cửa khẩu phụ, lối mở trên biên giới với Trung Quốc nhằm ngăn chặn dịch cúm viêm phổi cấp do chủng virus corona gây ra.

Lào Cai cách ly 8 người Việt Nam nghi nhiễm virus corona

Sở Y tế Lào Cai đang điều trị cách ly 8 trường hợp người Việt Nam có dấu hiệu sốt và trả lại 10 người nước ngoài nghi nhiễm virus corona.

Tạm ngừng xuất, nhập cảnh khách du lịch qua cửa khẩu quốc tế Lào Cai

Tỉnh Lào Cai vừa có văn bản yêu cầu các công ty kinh doanh du lịch đang hoạt động tại địa phương này tạm ngừng xuất, nhập cảnh du khách tại cửa khẩu quốc tế Lào Cai đến các vùng của Trung Quốc có nguy cơ lây nhiễm dịch viêm phổi cấp.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá