Lao động Trung Quốc tạm thời chưa được quay lại Formosa làm việc

TPO - Mới đây, Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS Hà Tĩnh) ra thông báo tạm thời lao động người Trung Quốc chưa được quay lại công ty làm việc.

Lao động Trung Quốc tạm thời chưa được quay lại Formosa làm việc
Theo đó, ngày 29/1, Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa (FHS) phát thông báo yêu cầu tất cả các công nhân, nhân viên người Trung Quốc của các nhà thầu sau khi trở về quê ăn Tết tạm thời chưa trở lại xưởng của Công ty này làm việc tính đến ngày 15/2.

Các cán bộ, nhân viên, công nhân sẽ phải đo thân nhiệt trước và sau khi vào cổng FHS. Sau thời hạn thông báo nói trên, những công nhân muốn trở lại làm việc, phải có giấy xác nhận sức khỏe đảm bảo của cơ quan y tế sở tại trong vòng 14 ngày. Đại diện Công ty Formosa cho biết, việclàm này có thể gây bất tiện cho người lao động. Tuy nhiên đây là giải pháp tất yếu để phòng ngừa sự lây lan của virus corona vào Hà Tĩnh.

Lao động Trung Quốc tạm thời chưa được quay lại Formosa làm việc - ảnh 1 Công ty Formosa Hà Tĩnh lắp máy đo thân nhiệt kiểm soát việc ra vào công ty của nhân viên

Về phía cơ quan chức năng, lãnh đạo Sở Y tế Hà Tĩnh đã thành lập các đoàn kiểm tra trực tiếp kiểm tra công tác ứng cứu, tiếp nhận điều trị trong trường hợp nếu có bệnh nhân mắc viêm phổicấp do virus corona. Cụ thể, trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh thành lập ba đội cơ động phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng virus Corona.

Trong đó, một đội được bố trí tại Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo (huyện Hương Sơn) và một đội tại khu vực cảng Vũng Áng (thị xã Kỳ Anh), nơi có số lượng đông người nhập cảnh từ nước ngoài vào Việt Nam, nhất là người Trung Quốc.

Tính đến thời điểm hiện tại, Hà Tĩnh chưa ghi nhận trường hợp nào mắc bệnh viêm phổi cấp do virus Corona.

Đã có kết quả xét nghiệm virus Corona của nữ tiếp viên hàng không ở Quảng Nam

Kết quả xét nghiệm của nữ tiếp viên hàng không nghi nhiễm vi rút Corona do Viện Pasteur Nha Trang thông báo cho BVĐK TW Quảng Nam là âm tính với vius nCoV, chị T. chỉ nhiễm cúm B.

Ngày làm việc đầu năm, Hà Nội họp chống dịch Corona

Ngày 30/1, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung chủ trì họp với lãnh đạo các sở, ngành, quận huyện của thành phố để phòng chống dịch viêm phổi do virut Corona gây ra.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đại diện - Nghệ An

Mới - Nóng