Lao động Việt tại Qatar cần giữ liên lạc với Đại sứ quán

TPO - Cục Quản lý Lao động Ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) vừa phát đi thông báo chính thức về tình hình người lao động Việt Nam đang làm việc tại Qatar.

Theo đó, trước tình hình phát sinh vừa qua giữa các nước Vùng Vịnh (một số nước cắt đứt hoạt động ngoại giao, giao thương với Qatar). Chiều 7/6, Cục Quản lý Lao động Ngoài nước đã có buổi làm việc với các doanh nghiệp đưa người lao động Việt Nam đi làm việc tại Qatar.
Qua thông tin ban đầu, tình hình việc làm, sinh hoạt của người lao động vẫn bình thường, chưa có biến động hay chịu ảnh hưởng của tình hình tại Qatar.
Cơ quan quản lý lao động yêu cầu các doanh nghiệp theo dõi sát tình hình và động viên tinh thần người lao động đang làm việc tại Qatar; phối hợp với đối tác và chủ sử dụng tăng cường quản lý người lao động tại nơi làm việc và nơi ở.
Đồng thời, khuyến cáo người lao động giữ liên lạc thường xuyên với Đại sứ quán Việt Nam tại Qatar, công ty phái cử lao động để được hướng dẫn khi có tình hình mới. Người lao động cần tuyệt đối tuân thủ pháp luật nước sở tại và nội quy của công ty sử dụng lao động.
Cục Quản lý lao động ngoài nước sẽ phối hợp chặt chẽ các cơ quan liên quan, theo dõi sát và có các biện pháp phù hợp với tình hình Qatar.
Hiện có hơn 1.000 lao động Việt Nam đang làm việc tại Qatar, chủ yếu làm xây dựng cho các nhà các nhà thầu tới từ Hy Lạp, Hà Lan, Canada, Hàn Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ và Ấn Độ. 

Trường hợp cần sự hỗ trợ, người lao động Việt đang làm việc tại Qatar có thể liên lạc với Đại sứ quán Việt Nam tại Qatar theo số điện thoại: +974 4412 8480; +974 4412 8365; +974 4412 8366. Hoặc theo đường dây nóng +84 98 7476 466; +84 90 4240 468; +84 4 39366633 của Cục Quản lý Lao động Ngoài nước.

 
 
 
 
Lao động Việt tại Qatar cần giữ liên lạc với Đại sứ quán - ảnh 1

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá