Lão nông Huế bẫy trúng cá thể động vật nghi mèo rừng quý hiếm

TPO - Một con vật nghi là mèo rừng quý hiếm bất ngờ dính bẫy của người dân TT-Huế đặt ngay tại nhà. Nơi đặt bẫy lại là vùng đồng bằng cách xa núi rừng hàng chục cây số.

Một con mèo rừng quý hiếm từng được cứu hộ, thả về môi trường tự nhiên tại TT-Huế cách đây chưa lâu
Một con mèo rừng quý hiếm từng được cứu hộ, thả về môi trường tự nhiên tại TT-Huế cách đây chưa lâu
Ngày 12/3, nguồn tin từ UBND xã Phú Hồ (huyện Phú Vang, tỉnh TT-Huế) cho biết, một nông dân sống tại xã này đã bẫy trúng một con vật nghi là mèo rừng quý hiếm nặng 2kg.
Cụ thể, vào sáng sớm 12/3, trong lúc ra chuồng gà cạnh nhà để thăm bẫy, ông Đinh Viết Phượng (63 tuổi, ngụ thôn Di Đông, xã Phú Hồ, huyện Phú Vang) bất ngờ phát hiện một con vật lạ dính bẫy. Nhờ người thân đối chiếu hình ảnh trên các phương tiện thông tin, ông Phượng mới biết đây là con mèo rừng quý hiếm. 
Lão nông Huế bẫy trúng cá thể động vật nghi mèo rừng quý hiếm - ảnh 1 Con vật dính bãy được cho là mèo rừng quý hiếm. Nơi đặt bẫy cách vùng rừng núi hàng chục cây số

Theo người dân trong thôn, thời gian gần đây, nhà ông Phượng và hàng xóm xung quanh thường xuyên bị một con vật lạ bắt và ăn thịt nhiều gà nuôi trong vườn nhà. Ban đầu, người dân nghi ngờ con vật chuyên “trộm” gà là chồn đèn hoặc cáo, nên tiến hành đặt bẫy bằng lồng sắt để bảo vệ đàn gia cầm.

Sau một thời gian, đến sáng sớm 12/3, một con vật giống mèo rừng đã bị dính bẫy. Con thú này có bộ lông rất đẹp, nặng khoảng 2kg, hiện được gia đình ông Phượng tạm nuôi. Được biết, mèo rừng có tên khoa học là Felis bengalensis, thuộc loài động vật quý hiếm cần được bảo vệ.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Đại Anh Tuấn, Chi Cục trưởng Chi cục Kiểm lâm TT-Huế, cho biết, khi người dân bắt được động vật hoang dã thì cần liên hệ với cơ quan kiểm lâm hoặc các trung tâm cứu hộ động vật hoang dã để xử lý, cứu hộ và thả chúng về môi trường tự nhiên theo quy định pháp luật.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá