Lao xuống dòng lũ cứu hai học sinh bị nước cuốn

TPO - Nghe tiếng kêu cứu của hai nam sinh, anh Phong lao xuống dòng nước lũ cứu được một em đưa vào bờ song kiệt sức. Anh Huân thấy vậy bơi ra cứu em còn lại.

Khu vực nơi hai em Bá và Đạt bị nước cuốn vào ngày 15/10. Ảnh: Vnexpress
Khu vực nơi hai em Bá và Đạt bị nước cuốn vào ngày 15/10. Ảnh: Vnexpress

Ngày 15/10, hai học sinh trường THCS Vũ Diệm, Vượng Lộc, Can Lôc, Hà Tĩnh) trên đường đến trường bằng xe đạp điện bị nước lũ cuốn trôi. 

Phát hiện sự việc, hai người đàn ông lao mình xuống dòng lũ cứu sống hai em. Hai học sinh được cứu vớt là Nguyễn Hùng Bá và Võ Văn Đạt (học sinh lớp 8 trường THCS Vũ Diệm).

 Anh Võ Phong, trú tại xã Vượng Lộc, cho biết, khi đang đi đánh cá ở gần cầu Đồng Quế, xã Vượng Lộc nghe tiếng kêu cứu của nạn nhân lao xuống dòng nước cứu được em Bá lên bờ. 

May mắn, khi anh Phong bị đuối sức, anh Võ Huân (cán bộ đoàn xã Vượng Lộc) đi kiểm tra tình hình lũ lụt phát hiện sự việc đã lao mình xuống cứu sống em Võ Văn Đạt.

Sau khi được trấn an tinh thần, hai em được mọi người đưa về với gia đình. Theo anh Huân, may mắn hai học sinh biết bơi nên có thể cầm cự được giữa dòng nước mạnh. 

Ông Nguyễn Văn Quế, Chủ tịch UBND xã Vượng Lộc đánh giá hành động lao mình xuống lũ cứu người của anh Phong và Huân là dũng cảm, rất đáng để biểu dương. "Riêng anh Huân là một cán bộ đoàn gương mẫu, luôn trách nhiệm, hết lòng vì công việc", ông Quế nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng