Lập bệnh viện dã chiến tại trường Cán bộ Hội Nông dân

TP - Có thêm năm sinh viên dương tính với cúm A/H1N1, thầy Lê Ngọc Vinh - Trưởng đoàn dẫn sinh viên Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật & Du lịch Sài Gòn thực tập, đang được cách ly tại Trường Cán bộ Hội Nông dân (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết chiều 14/8.

Ảnh min họa
Thầy Vinh cho hay, số người nhiễm cúm của Đoàn sinh viên này lên đến 16 người.

Thầy Vũ Ngọc Bình - Hiệu trưởng trường Cán bộ Hội Nông dân cho biết, ngay sau hôm phát hiện có sinh viên của đoàn trên nhiễm cúm, trường đã chọn phương án lập bệnh viện dã chiến, điều trị tại chỗ cho sinh viên nhiễm cúm theo phác đồ điều trị của Bộ Y tế,  cách ly, phun khử trùng theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Trước đó, đoàn này có 176 người đi thực tế ở Lào Cai. Ngày 8/8, một số sinh viên trong đoàn ho, sốt nặng đã được kiểm tra tại Bệnh viện Đa khoa Lào Cai. Số người tiếp tục sốt, ho tăng lên, nâng tổng số 21 người, trong đó có năm sinh viên dương tính với cúm A/H1N1 (ngày 11/8). Sau đó đoàn rút về Hà Nội.

Riêng 21 sinh viên và hai cán bộ hướng dẫn được giữ lại Lào Cai để tiếp tục theo dõi. Theo thầy Vinh, ngày 14/8, năm sinh viên trong số này có kết quả âm tính.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá