Lập biên bản chủ nhà hàng cho khách ăn thịt thối

Lập biên bản chủ nhà hàng cho khách ăn thịt thối
TP - Chiều 23-4, bà Lê Lan Hương, Phó Ban chỉ đạo Ban An toàn Vệ sinh Thực phẩm thị xã Dĩ An, cho biết, sáng cùng ngày, đoàn kiểm tra làm việc với chủ nhà hàng Minh Khánh (phường Dĩ An, Bình Dương) để nắm tình hình vụ việc.

> Khách đám cưới không chịu ăn vì chê thịt bị thối

Tại buổi kiểm tra, chủ nhà hàng không cung cấp được các giấy tờ liên quan như giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm, hợp đồng giữa nhà hàng và chủ tiệc cưới.

Đoàn đã lập biên bản và hẹn chủ nhà hàng chiều 26-4 có buổi làm việc tiếp để được cung cấp toàn bộ hồ sơ liên quan.

Nhà hàng này trước đây chỉ là bếp ăn công nghiệp và chủ cơ sở cũ đã xin ngưng hoạt động từ 2009 đến hết tháng 12-2012. Khi kiểm tra về vệ sinh bếp ăn ở đây, đoàn kiểm tra thấy không đạt yêu cầu.

* Ngày 23-4, công an thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương cho biết, đang làm rõ trách nhiệm đối với ông Nguyễn Hiệp Hương trong vụ giải cứu 2,2 tấn chân trâu, bò thối bị tiêu hủy ở Đồng Nai rồi chở về một kho lạnh ở phường Bình Đáng, Thuận An, Bình Dương cất giấu.

Cơ quan chức năng của quận 9, TPHCM đang phối hợp công an thị xã Thuận An, để truy thu 300 triệu đồng tiền tiêu hủy 97 tấn chân trâu, bò từ năm 2007.

Qua xác minh lại hồ sơ cho thấy, ông Hương là chủ lô hàng 97 tấn thịt thối bị phát hiện năm 2007, sau đó bị tiêu hủy, nhưng không chịu nộp tiền phí.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG