Lắp camera phạt nguội tại các bến xe ở Hà Nội

TP - Trước việc bến cóc, xe dù và taxi hoạt động còn lộn xộn… ngày 4/11 Phòng CSGT, CATP Hà Nội đề xuất lắp hệ thống camera xử phạt của thành phố tới khu vực bến xe, bệnh viện và đường vành đai 3 trên cao.

Lắp camera phạt nguội tại các bến xe ở Hà Nội
Đây là thông tin được Thượng tá Nguyễn Văn Tòng, Phó trưởng Phòng CSGT, CATP Hà Nội (PC67) đưa ra trong cuộc họp giữa các sở ngành với lãnh đạo UBND TP Hà Nội sáng qua. 

Cho ý kiến về việc này Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng đã nhất trí về chủ trương và giao cho các đơn vị triển khai dự án nâng cấp hệ thống giám sát giao thông trên địa bàn thành phố khảo sát, lắp đặt.

Theo Thượng tá Nguyễn Văn Tòng, trong lĩnh vực vận tải taxi, 10 tháng qua CSGT Hà Nội đã xử phạt 11.876 trường hợp taxi vi phạm. Các lỗi chủ yếu là dừng đỗ, đi sai làn đường, vượt đèn đỏ… Với các tuyến đường qua khu vực bến xe như Mỹ Đình, Giáp Bát mặc dù thành phố đã cho phép cắm biển giới hạn tốc độ tối thiểu nhưng tình trạng xe khách chạy rùa, vòng vo bắt khách vẫn diễn ra, cùng với đó là tình trạng dừng đỗ đón trả khách của taxi trước cổng bến xe, ga tàu bệnh viện vẫn phức tạp. 

Tại đường vành đai 3 trên cao, ngoài hiện tượng xe máy chạy lên, nhiều xe khách dừng, đỗ bắt khách vẫn diễn ra, đặc biệt có tình trạng xe ô tô chạy lấn làn, ngược chiều rất nguy hiểm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá