Lắp dải phân cách cho người đi bộ ở Sài Gòn

TPO - Thực hiện theo chỉ đạo của Bí thư Thành ủy TP. HCM Đinh La Thăng về việc chấn chỉnh lại nề nếp đường phố, trả lại vỉa hè thông thoáng, sạch đẹp cho người dân, UBND phường 1 (Quận 5, TP. HCM) đã lắp đặt thí điểm dải phân cách vỉa hè dành riêng cho người đi bộ tại đường Võ Văn Kiệt.

Dải phân cách vỉa hè dành riêng cho người đi bộ.
Dải phân cách vỉa hè dành riêng cho người đi bộ.

Dải phân cách này kéo dài 500 mét, cao 1,3 mét, bắt đầu từ bệnh viện Nhiệt đới đến hết phần vỉa hè của bệnh viện Tâm thần TP. HCM.

 “Việc lắp dải phân cách này sẽ giúp người đi bộ được an toàn, không lo xe lao lên vỉa hè gây tai nạn, đồng thời cũng góp phần hạn chế tình trạng buôn bán lấn chiếm lòng lề đường”, bà Nguyễn Thị Bạch Yến (Chủ tịch UBND phường 1, Q5) cho biết.

Lắp dải phân cách cho người đi bộ ở Sài Gòn - ảnh 1

Bà Yến cho biết, khi mới bắt đầu tiến hành lắp đặt giải phân cách, phường gặp nhiều khó khăn vì sự phản đối của những người bán hàng rong. Tuy nhiên UBND phường đã tuyên truyền vận động và cương quyết lấy lại vỉa hè cho người đi bộ.

“Với mong muốn xây dựng khu phố văn minh, hiện đại, an toàn, UBND phường đang đề xuất Trung tâm Quản lý đường hầm sông Sài Gòn gắn camera để quản lý an ninh trật tự tại khu vực đường Võ Văn Kiệt gần tại khu vực bệnh viện Nhiệt đới. Đồng thời, chúng tôi sẽ tiếp tục duy trì lực lượng trực chốt, tuần tra 24/24h trong thời gian một tháng” bà Yến nói.

Lắp dải phân cách cho người đi bộ ở Sài Gòn - ảnh 2 Người dân Sài Gòn phấn khởi với dải phân cách dành riêng cho người đi bộ.

Trước đó, ngày 27/ 2 Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng đã chỉ đạo: “TP.HCM rà soát lại toàn bộ đất đai cho thuê trên địa bàn thành phố nếu sử dụng không hiệu quả thì thu hồi bố trí đất cho giao thông, bãi đỗ xe. Đất dành cho hạ tầng đô thị trên địa bàn thành phố khá thấp hơn so với tỷ lệ quy định. Tôi yêu cầu chấm dứt ngay việc cho thuê lòng đường vỉa hè để kinh doanh buôn bán, đỗ xe. Chỗ nào mà thấy cho phép sử dụng vỉa hè lòng đường được thì cho luôn, không thu phí nữa”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng