Lập danh sách những người ứng cử ĐBQH và HĐND

TP - Ngày 13-4, Ban thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) các tỉnh Lai Châu, Tiền Giang, Khánh Hòa đã tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ ba để thỏa thuận lập danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2011 - 2016.

Tỉnh Lai Châu đã thống nhất danh sách chính thức gồm 8 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIII, không có đại biểu tự ứng cử. 100% người ứng cử thuộc thành phần dân tộc ít người đạt các tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội. Tất cả những người này đều nhận được 100% số phiếu tín nhiệm của cử tri nơi cư trú.

Hội nghị hiệp thương lần thứ ba của tỉnh Tiền Giang thống nhất thông qua danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIII trên địa bàn tỉnh gồm 10 người. Trong đó, đại biểu ngoài Đảng chiếm 9,09%, đại biểu trẻ 9,09%, đại biểu nữ 27,2%...

Hội nghị cũng thống nhất thông qua danh sách những người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2011-2016, gồm 98 người; trong đó, người có trình độ chuyên môn sau đại học chiếm14,2%, đại biểu nữ 32,6%, đại biểu trẻ 23,4%...

Hội nghị hiệp thương lần thứ 2 của tỉnh Khánh Hòa đã lập danh sách sơ bộ 9 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIII. Theo báo cáo của Ủy ban MTTQVN tỉnh, việc tổ chức lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với 9 ứng cử viên này được tiến hành đảm bảo các yêu cầu theo luật định, với 100% cử tri tín nhiệm cho từng ứng cử viên, đồng thời không có trường hợp nào có đơn thư khiếu nại, tố cáo, có ý kiến của cử tri. Tuy nhiên, một ứng cử viên là ông Nguyễn Cao Nguyên, Phó Tổng biên tập Tạp chí Văn hóa- Thể thao và Du lịch (Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch Khánh Hòa) đã có đơn tự nguyện xin rút khỏi danh sách những người ứng cử. Hội nghị đã chấp thuận đơn của ông Nguyên và thống nhất lập danh sách chính thức 8 ứng cử viên còn lại.

Theo TTXVN

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá