Lập đoàn thanh tra vụ lây dịch 'gà dự án' ở Đồng Tháp

TPO - Chiều 7/8, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Bùi Bá Bổng cho biết Bộ vừa lập đoàn thanh tra việc Cty giống gia cầm Lương Mỹ cung cấp gà giống mắc dịch cúm cho người dân ở Đồng Tháp thời gian qua.

Tiêu hủy gia cầm bị bệnh
Thứ trưởng Bùi Bá Bổng cũng cho biết sau khi đoàn thanh tra làm việc với công ty giống gia cầm Lương Mỹ và có kết luận chính thức về vụ việc thì Bộ NN&PTNT sẽ có hình thức xử lý đối với công ty Lương Mỹ.

Theo ông Bổng, vụ “gà dự án” ở Đồng Tháp, đây là do lỗi của công ty giống gia cầm Lương Mỹ vì họ không làm đầy đủ công tác kiểm dịch trước khi cung cấp giống cho người chăn nuôi.

Theo đó, công ty này đã có sai phạm trong khâu tiêm vaccine Trovac tồn kho mà công ty đã nhập trong năm 2006. Chính vì vậy công ty phải bồi thường toàn bộ số gà đã bị chết cho người chăn nuôi.

Về trách nhiệm cũng như việc xử lý sai phạm của công ty giống gia cầm Lương Mỹ, ông Bổng cho biết Bộ đang đề nghị xem xét mức độ xử lý đối với công ty này.

“Nếu cần thiết, chúng tôi sẽ phối hợp với cơ quan điều tra để xử lý nặng hơn, vì rõ ràng đây là sai phạm có tính vi phạm pháp luật. Qua đây, chúng tôi cũng nhận thấy có 2 việc phải rút kinh nghiệm đó là: công ty đó không làm đúng quy định và cơ quan thú y không giám sát nghiêm túc việc kiểm dịch thú y. Chúng tôi cũng đã có văn bản chỉ đạo tỉnh và Sở NN&PTNT các tỉnh Quảng Nam, Đồng Tháp xem xét xử lý nghiêm các cá nhân vi phạm”- Thứ trưởng Bùi Bá Bổng nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá