Lập đường dây nóng để tiếp nhận thông tin từ doanh nghiệp

Tổ công tác rà soát thủ tục hành chính sẽ thiết lập đường dây nóng để tiếp nhận những thông tin về các vướng mắc, phiền hà mà các doanh nghiệp gặp phải

"Một cửa" giúp các thủ tục được thực hiện nhanh hơn
“Tổ công tác liên ngành sẽ thiết lập đường dây nóng để tiếp nhận những thông tin về các vướng mắc, phiền hà mà các doanh nghiệp gặp phải” - Ông Nguyễn Minh Mẫn, Vụ trưởng Vụ Cải cách hành chính (CCHC) Văn phòng Chính phủ đã thông báo như vậy tại buổi họp báo chiều qua (23/3). 

Bên cạnh các cuộc gặp gỡ để các doanh nghiệp trình bày trực tiếp, theo ông Mẫn đường dây nóng sẽ giúp các doanh nghiệp có thể mạnh dạn nêu lên nhiều vấn đề mà họ gặp phải nhưng ngại bày tỏ vì sợ va chạm.

Tổ công tác tiếp nhận mọi thông tin để kiến nghị tháo gỡ các phiền hà, vướng mắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh, đặc biệt chú trọng đến sự nhũng nhiễu, tuỳ tiện của cán bộ, công chức trong quá trình thực thi công vụ nhưng sẽ không đi sâu vào việc giải quyết các khiếu kiện cá nhân.

Tổ công tác có sự tham gia của nhiều bộ, ngành. Các lĩnh vực chủ yếu mà Tổ tiến hành rà soát gồm mặt bằng kinh doanh, thuế, hải quan, lưu thông hàng hoá...tại các địa phương TP HCM, Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng và Bà Rịa- Vũng Tàu.

Ông Mẫn thông báo rằng hoạt động của Tổ sẽ được cập nhật tại trang web cải cách hành chính của Bộ Nội vụ và được thông báo nhanh tại phiên họp Chính phủ thường kỳ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá