Lập đường dây nóng phản ánh mùi hôi ở Sài Gòn

TPO - Sở Tài nguyên Môi trường TPHCM đã lập đường dây nóng để tiếp nhận phản ánh từ người dân về mùi hôi thúi ở Sài Gòn. Cũng thông qua đường dây nóng này, Sở sẽ cùng người dân giám sát, xử lý các vấn đề liên quan đến môi trường.

Ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường TPHCM. Ảnh Việt Văn
Ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường TPHCM. Ảnh Việt Văn

Ngày 31/8, ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường TPHCM cho hay, trước thông tin về việc xuất hiện mùi hôi thối ở một số địa bàn dân cư quận 7, huyện Nhà Bè, Bình Chánh.., Sở này đã lập đường dây nóng (số điện thoại 0838293653) để tiếp nhận thông tin phản ánh.

Ông Thắng cũng cho biết, sau khi nhận được phản ánh của người dân ở các địa bàn trên, Sở đã chủ động phối hợp với các quận huyện, cử lực lượng chuyên môn xuống địa phương xác minh làm rõ.

Hiện nay, Sở Sở Tài nguyên - Môi trường TPHCM đã cử bộ phận chuyên môn, túc trực 24/24 ở những khu vực trên để tìm hiểu, giám sát và theo dõi.

Qua thông tin bộ phận này nắm được, tại các khu vực này, mùi hôi thối xuất hiện trong khoảng thời gian gần đây. Tuy nhiên, mùi hôi không xuất hiện liên tục trong ngày mà chỉ diễn ra trong khoảng thời gian ngắn.

Đến nay,  Sở Tài nguyên Môi trường TPHCM đã nắm được một số khu vực nghi vấn phát tán mùi hôi. Đó là các khu vực xử lý chất thải rắn, khu xử lý hầm cầu, khu bãi rác Đa Phước. Tại các khu vực này, Sở Tài nguyên Môi trường đã khoanh vùng để giám sát, theo dõi và thành lập các tổ kiểm tra, xử lý nhằm tìm ra nguyên nhân xuất phát mùi hôi.

Ngoài 3 nguồn nghi vấn lớn nhất này, Sở Tài nguyên Môi trường TPHCM sẽ tiếp tục theo dõi và khoanh vùng kiểm tra các khu vực khác có nguồn xử lý chất thải để phối hợp tìm kiếm nguồn phát mùi hôi.

Theo Sở Tài nguyên Môi trường TPHCM, sau cơn mưa chiều 30/8, các ca trực ở khu Phú Mỹ Hưng (quận 7), Bình Chánh (Đa Phước), Nhà Bè.., không còn phát hiện mùi hôi.

Tuy nhiên, Sở Tài nguyên Môi trường vẫn đang tiếp tục xác định nguyên nhân và tìm ra giải pháp để xử lý triệt để vấn đề này, tránh ảnh hưởng đến đời sống người dân.

Sở sẽ phối hợp với các chuyện gia, các cơ quan chức năng dự báo, quan trắc để theo dõi và xác định nguyên nhân xuất hiện mùi hôi, sớm công bố với người dân.

Theo ông Thắng đến ngày 5/9, các bộ phận chuyên môn của Sở Tài nguyên Môi trường TPHCM sẽ kiểm tra hết các nơi xử lý nguồn thải trên.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá