Lắp hàng loạt camera tại các 'điểm đen' giao thông trên quốc lộ 20

TPO - Công an tỉnh đang lắp đặt hàng loạt camera trên quốc lộ 20 để giám sát, xử lý các vụ việc liên quan đến trật tự an toàn giao thông và các vấn đề phát sinh khác.

Tai nạn trên đèo Prenn
Tai nạn trên đèo Prenn

Ngày 26/4, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đang lắp đặt 10 camera tại các “điểm đen” về giao thông trên Quốc lộ 20 như chân đèo Prenn, trường tiểu học Nam Sơn (huyện Đức Trọng), cửa ngõ vào thị trấn Di Linh (huyện Di Linh), dốc Ánh Mai (phường Lộc Châu, TP. Bảo Lộc) và thị trấn Đạ M’ri (huyện Đạ Huoai).

Lắp hàng loạt camera tại các 'điểm đen' giao thông trên quốc lộ 20 - ảnh 1 Lật xe trên đèo Bảo Lộc

Hệ thống camera giám sát giao thông trên Quốc lộ 20 qua địa phận tỉnh Lâm Đồng sẽ chính thức hoạt động thử nghiệm vào đầu tháng 5.  

Trước đó, Công an Lâm Đồng cũng đã lắp 8 camera giám sát tại các tuyến đường, các nút giao thông ở trung tâm TP. Đà Lạt.

Tất cả các camera giám sát này đều đã được Trung tâm Kiểm định của Bộ Khoa học công nghệ kiểm định chính xác về tốc độ và vị trí trước khi lắp đặt. Hình ảnh, thông tin dữ liệu về các phương tiện qua lại tại những vị trí nói trên sẽ được lưu giữ và chuyển về trung tâm kiểm soát để cán bộ, chiến sĩ trực ban theo dõi, xử lý các tình huống phát sinh.

Căn cứ vào dữ liệu từ camera ghi lại, lực lượng chức năng sẽ xử phạt các phương tiện vi phạm pháp luật khi tham gia giao thông. Ngoài ra, sẽ theo dõi và kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh khác.

Lắp hàng loạt camera tại các 'điểm đen' giao thông trên quốc lộ 20 - ảnh 2 Xe bốc cháy trên quốc lộ

Quốc lộ 20 là tuyến đường huyết mạch nối TP.Đà Lạt với TP.HCM và các tỉnh phía Nam, đoạn qua địa phận tỉnh Lâm Đồng có chiều dài trên 150 km. Theo thống kê của cơ quan chức năng, hơn 60% các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng xảy ra trên Quốc lộ 20.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng