Lập hội đồng kỷ luật Giám đốc Sở Tài nguyên Yên Bái

TPO - Căn cứ kết luận thanh tra, theo thẩm quyền UBND tỉnh Yên Bái sẽ thành lập Hội đồng kỷ luật và họp với các cơ quan liên quan để xác định mức độ vi phạm và tiến hành các bước kỷ luật đối với ông Phạm Sỹ Quý - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tỉnh Yên Bái.

Biệt phủ gia đình ông Phạm Sỹ Quý. Ảnh: Minh Đức
Biệt phủ gia đình ông Phạm Sỹ Quý. Ảnh: Minh Đức

Chiều muộn 23/10, sau khi công bố kết luận thanh tra tài sản của gia đình ông Phạm Sỹ Quý, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Yên Bái, đoàn công tác của Thanh tra Chính phủ (TTCP) do Phó tổng thanh tra - ông Bùi Ngọc Lam dẫn đầu, đã kiến nghị Thủ tướng giao Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái chỉ đạo xử lý nghiêm theo quy định pháp luật đối với những vi phạm của gia đình bà Huệ về hành vi xây dựng sai phép, không phép trên khu đất của gia đình tại tổ 42, phường Minh Tân, TP Yên Bái; Việc tự làm đường giao thông trên đất nông nghiệp đã trả lại Nhà nước, bảo đảm phù hợp với quy hoạch đô thị TP Yên Bái.

Đồng thời, cấp có thẩm quyền của tỉnh Yên Bái kiểm điểm trách nhiệm, xem xét xử lý kỷ luật đối với tập thể, cá nhân có liên quan thuộc UBND TP Yên Bái, trong đó có Chủ tịch và Phó chủ tịch phụ trách lĩnh vực đã để xảy ra những vi phạm được nêu ở trên.

Lập hội đồng kỷ luật Giám đốc Sở Tài nguyên Yên Bái  - ảnh 1 Ông Phạm Sỹ Quý trong buổi công bố kết luận thanh tra. Ảnh: Tùng Duy

TTCP cũng nêu rõ đề nghị tổ chức kiểm điểm, có hình thức xử lý kỷ luật nghiêm minh đối với ông Phạm Sỹ Quý về vi phạm trong việc kê khai tài sản thu nhập; Vi phạm quy định của Luật Phòng, chống tham nhũng với vai trò của người đứng đầu Sở Tài nguyên và Môi trường.

Cục Thuế tỉnh Yên Bái chỉ đạo xử lý phạt chậm nộp đối với bà Huệ; Tổ chức kiểm điểm, xử lý kỷ luật theo thẩm quyền những cá nhân có vi phạm tại Chi cục Thuế TP Yên Bái.

TTCP còn kiến nghị Thủ tướng giao Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái chỉ đạo tăng cường công tác thanh tra về quản lý đất đai, đầu tư xây dựng; thanh tra trách nhiệm trong việc chấp hành pháp luật về phòng, chống tham nhũng, trong đó chú trọng nội dung minh bạch tài sản thu nhập.

Tỉnh Yên Bái có trách nhiệm khẩn trương xây dựng ban hành văn bản hướng dẫn về trình tự, thủ tục, hồ sơ phê duyệt chi phí đào đắp mặt bằng và áp dụng hệ số giá đất để xác định đầy đủ, chính xác tiền sử dụng đất nộp ngân sách Nhà nước; kiểm tra rà soát, xử lý khoản tiền san tạo mặt bằng đã giảm trừ khi tính tiền sử dụng đất đối với bà Huệ để thu hồi vào ngân sách Nhà nước...

Kết quả thực hiện các kiến nghị, UBND tỉnh Yên Bái phải báo cáo Thủ tướng, TTCP trước 30/11.

Trao đổi với PV Tiền Phong tối cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Đỗ Đức Duy cho biết, quan điểm của tỉnh Yên Bài là tiếp thu và thực hiện nghiêm kết luật thanh tra của Thanh tra Chính phủ.
Theo đó, căn cứ theo kết luận thanh tra, theo thẩm quyền UBND tỉnh sẽ thành lập Hội đồng kỷ luật và họp với các cơ quan liên quan để xác định mức độ vi phạm và tiến hành các bước kỷ luật cán bộ theo quy định.
Về kỷ luật Đảng, do ông Phạm Sỹ Quý là cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý nên thẩm quyền xử lý kỷ luật thuộc Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Lập hội đồng kỷ luật Giám đốc Sở Tài nguyên Yên Bái  - ảnh 2

Vi phạm của Giám đốc Sở Tài nguyên Yên Bái đến mức phải kỷ luật

Thanh tra Chính phủ cho rằng, những vi phạm của ông Phạm Sỹ Quý-Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Yên Bái đến mức phải thi hành kỷ luật một cách nghiêm minh.

Lập hội đồng kỷ luật Giám đốc Sở Tài nguyên Yên Bái  - ảnh 3

Giám đốc Sở Tài nguyên Yên Bái kê khai thiếu nhiều bất động sản

Thanh tra Chính phủ (TTCP) xác định ông Phạm Sỹ Quý - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Yên Bái có nghĩa vụ phải kê khai tài sản thu nhập nhưng đã không kê khai đầy đủ, thiếu trung thực, vi phạm quy định về trách nhiệm của người có nghĩa vu phải kê khai. TTCP cũng cho rằng, vi phạm của ông Quý đến mức phải thi hành kỷ luật nghiêm minh.

Clip: Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá