Lập hội đồng xử lý cán bộ Sở Nội vụ Gia Lai nghỉ việc vì bị đòi nợ

TPO - Ngày 23/2, ông Đỗ Duy Nhật- Phó Chánh văn phòng phụ trách Sở Nội vụ tỉnh Gia Lai cho biết đơn vị sẽ tiến hành lập hội đồng xem xét hình thức xử lý đối với công chức Hồ Quang Thi (SN 1979, chuyên viên văn phòng Sở Nội vụ).

Sở Nội vụ tỉnh Gia Lai, nơi ông Hồ Quang Thi làm việc
Sở Nội vụ tỉnh Gia Lai, nơi ông Hồ Quang Thi làm việc

Theo ông Nhật, Sở đã 5 lần phát thông báo đề nghị công chức Hồ Quang Thi đến cơ quan trình diện, nhưng không nhận được phản hồi. Theo quy định, hội đồng sẽ buộc thôi việc khi thông báo gọi đi làm 3 lần, mời họp 3 lần mà không đi thì sẽ ra quyết định buộc thôi việc. Đến chiều 23/2, một số đối tượng đến tận Sở tìm ông Thi đòi nợ, nhưng đến nay vẫn chưa thấy phản hồi gì; các giấy báo nợ của các ngân hàng trên địa bàn cũng gửi đến Sở.

Ngoài ra, công chức Trần Thị Bích Hà (SN1976, phòng tổng hợp – hành chính Sở Nội vụ Gia Lai) cũng xin nghỉ làm đi chữa bệnh từ ngày 29/1/2018. Lãnh đạo tại phòng này đã nhiều lần gọi điện nhưng không nghe máy.

Cùng thời điểm này, công chức Nguyễn Thị Việt Hà (cán bộ Chi cục Thi hành án dân sự Tp.Pleiku, Gia Lai) có đơn xin nghỉ việc nhưng không đến cơ quan trình bày lí do. Công chức Hà nghỉ việc đã hơn 15 ngày. Theo ông Đào Trọng Giáp- Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Gia Lai, có nghe thông tin bà Hà vay nợ bên ngoài, còn đơn từ tố cáo thì chưa thấy gửi đến cơ quan.   

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá