Lập lại trật tự tại “điểm nóng” Chợ đêm Đà Lạt

TPO - Ngày 4/4, UBND phường 1 (thành phố Đà Lạt) đã phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành cưỡng chế tháo dỡ 3 ki ốt trước Thương xá Latulipe. Các ki ốt này lấn chiếm khu vực cầu thang Chợ đêm Đà Lạt.

Cưỡng chế tháo dỡ ki ốt dựng trái phép trước Thương xá Latulipe
Cưỡng chế tháo dỡ ki ốt dựng trái phép trước Thương xá Latulipe

Theo lãnh đạo UBND phường 1, thương xá La Tulipe do Công ty Cổ phần Dich vụ Du Lịch Đà Lạt đầu tư xây dựng và cho các tiểu thương thuê ki ốt để kinh doanh.

Có 3 ki ốt lấn chiếm diện tích của cầu thang xuống chợ Đà Lạt với tổng diện tích công trình cơi nới, vi phạm trật tự xây dựng hơn 44m2. Bên cạnh việc lấn chiếm buôn bán sai phép, một số tiểu thương tại Thương xá còn bị phản ánh bán hàng đặc sản Đà Lạt với giá cao.

Quá trình cưỡng chế đã tháo dỡ gần 30m2 khung thép, mái che, các bảng hiệu của 3 hộ kinh doanh; đồng thời thu gom toàn bộ hàng hóa trong ki ốt, tiến hành niêm phong và đưa về nhà kho để xử lý theo quy định.

Lập lại trật tự tại “điểm nóng” Chợ đêm Đà Lạt - ảnh 1
Đoàn cưỡng chế cũng đã đập bỏ nền bê tông của các ki ốt để ngăn ngừa tình trạng tái lấn chiếm.

Chiều cùng ngày, ông Tôn Thiện Sang, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Lạt cho biết ngoài việc cưỡng chế các ki ốt lấn chiếm trái phép, thành phố đang nghiên cứu phương án để quản lý Chợ đêm Đà Lạt sao cho văn minh, trật tự hơn.

Lập lại trật tự tại “điểm nóng” Chợ đêm Đà Lạt - ảnh 2
Thành phố sẽ gom việc quản lý Chợ đêm Đà lạt về một mối chứ không để hai đơn vị cùng quản lý như hiện nay; khắc phục tình trạng các tiểu thương tranh giành địa điểm mua bán, tranh giành khách dẫn đến đánh nhau, hành hung, bắt chẹt du khách…

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng