Lập lại trật tự vỉa hè ở TPHCM sẽ theo lộ trình

TP - Tại hội nghị sơ kết công tác lập lại trật tự vỉa hè ở TPHCM diễn ra chiều 14/6, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết, tình trạng ô tô dừng đỗ trái phép, xe gắn máy chạy trên lề, nhiều bãi giữ xe lấn chiếm quá diện tích cho phép… vẫn còn diễn ra khá phổ biến.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Pháp luật TP.HCM
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Pháp luật TP.HCM

“Công tác xử lý vừa qua của quận 1 còn nôn nóng, chưa linh hoạt, cách làm cần rút kinh nghiệm, như xử lý các cơ quan trọng yếu, đài phát thanh, cơ quan ngoại giao. Có lúc, quận xử lý chưa nhất quán. Tôi đã kịp thời chấn chỉnh nhắc nhở. Công tác này tác động rất lớn đến người dân. Việc lập lại trật tự lòng lề đường cần có lộ trình, không phải làm một ngày là xong”, ông Phong lưu ý.

Người đứng đầu chính quyền TPHCM yêu cầu lãnh đạo các quận huyện tìm giải pháp căn cơ để xử lý tình trạng lấn chiếm lòng lề đường bởi kinh tế vỉa hè góp phần vào sự tăng trưởng kinh tế của thành phố. Trong thời gian chờ đề án của thành phố, các quận phải chủ động có phương án riêng để sắp xếp công ăn việc làm cho người dân buôn bán trên vỉa hè bị giải tỏa.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá