Lắp máy nước sạch cho dân sử dụng miễn phí

TPO - Ông Trần Văn Thành, cán bộ chi nhánh nước sạch huyện Châu Thành (tỉnh Sóc Trăng) cho biết: “Được sự hỗ trợ của Trung tâm nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn Sóc Trăng, chi nhánh nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn Châu Thành đã lắp đặt xong hai máy lọc nước sạch sử dụng uống tại chỗ phục vụ miễn phí cho người dân ở thị trấn Châu Thành nhân dịp tết Nguyên đán Bính Thân 2016.

Lắp máy nước sạch cho dân sử dụng miễn phí
Theo đó, hai máy lọc này sử dụng loại lọc RO, công suất 240 lít/giờ. Nước được lấy từ hệ thống nước sinh hoạt, qua cụm lọc gồm sợi PP, than hoạt tính, sợi PP kích cở nhỏ và 3 màng RO (công nghệ của Hoa Kỳ), sau đó được khử trùng bằng đèn UV. Qua xử lý, nước bảo đảm sạch, an toàn, đạt tiêu chuẩn Châu Âu, người dân sử dụng uống ngay tại chỗ hoặc mang về nhà sử dụng mà không cần đun nấu. Máy được đặt tại khu vui chơi ở trung tâm của huyện.

Lắp máy nước sạch cho dân sử dụng miễn phí - ảnh 1

Ông Trần Văn Thến, người dân địa phương cho biết: “Nước lấy từ máy ra uống liền thấy rất dễ uống, rất ngon, không có mùi vị gì cả. Rất nhiều người dân ở địa phương sử dụng nước từ máy lọc này đều hài lòng với chất lượng nước, thậm chí ngon hơn nhiều loại nước đóng chai, đóng bình thường bán trên thị trường. Không chỉ uống tại chỗ, nhiều người còn mang bình ra lấy về nhà sử dụng”.

Lắp máy nước sạch cho dân sử dụng miễn phí - ảnh 2

Ông Châu Văn Chuyển, Bí thư huyện ủy Châu Thành cho biết thêm: “Đặt máy lọc nước như vậy rất tiện lợi và an toàn cho người dân khi sử dụng. Chúng tôi rất hoan nghênh mô hình này. Chúng tôi cũng đang đề nghị cho lắp đặt tại bệnh viện và trường học để phục vụ cho bệnh nhân và các em học sinh sử dụng”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng