Lập nhiều tổ chuyên môn đánh giá việc nhận chìm bùn xuống biển

TPO - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam chủ trì phối hợp với các cơ quan liên quan, các nhà khoa học thực hiện đánh giá độc lập tác động môi trường của dự án nhận chìm gần 1 triệu mét khối chất nạo vét của Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 1.

Lập nhiều tổ chuyên môn đánh giá việc nhận chìm bùn xuống biển

Tin từ Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam cho biết, sáng nay, Chính phủ có chỉ đạo giao Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam chủ trì phối hợp với các cơ quan liên quan, các nhà khoa học thực hiện đánh giá độc lập tác động môi trường của dự án nhận chìm gần 1 triệu mét khối chất nạo vét của Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 1.

Trong chiều nay, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã tổ chức họp, thành lập các tổ chuyên môn, huy động các nhà khoa học để thực hiện nhiệm vụ Chính phủ giao.

Theo đại diện Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, việc thực hiện đánh giá tác động môi trường của dự án nhận chìm gần 1 triệu mét khối chất nạo vét của Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 1 sẽ được thực hiện khẩn trương.

Trước đó, Viện Hải dương học thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam cũng thực hiện công tác khảo sát, đánh giá hiện trạng khu vực đáy biển được Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp phép nhận chìm. Đây sẽ là thông tin nền để đánh giá, đối chiếu nếu thực hiện nhận chìm tại vùng biển này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá