Lập tổ công tác điều tra nguyên nhân sập cầu

TP - Chiều 1/10, tin từ Bộ GTVT cho biết, Bộ trưởng Bộ GTVT vừa chỉ đạo thành lập tổ công tác bao gồm các chuyên gia kỹ thuật cao cấp để thu thập số liệu, lập đề cương nghiên cứu và đánh giá nguyên nhân sập cầu.

Bộ trưởng GTVT cũng ký Công văn số 6194 chọn Cty tư vấn độc lập ngoài Bộ GTVT thực hiện công tác đánh giá nguyên nhân sự cố; yêu cầu TKN và Tư vấn giám sát tự đánh giá nguyên nhân của sự cố.

Sáng qua (1/10), Bộ trưởng GTVT Hồ Nghĩa Dũng chủ trì họp Ban chỉ đạo với sự có mặt của Thứ trưởng Ngô Thịnh Đức, lãnh đạo thành phố Cần Thơ và tỉnh Vĩnh Long, Quân khu 9, nhà thầu chính Nhật Bản (TKN) cùng các đơn vị có liên quan.

Phía TKN đề nghị Bộ GTVT giúp đỡ về nhân lực và phá dỡ 2 tấm bê tông lớn dính liền với trụ 14, 15 (do phải sử dụng vật liệu nổ) sau khi công tác tìm kiếm người mất tích kết thúc.

Sau khi nghe ý kiến của các thành viên dự họp, Bộ trưởng Hồ Nghĩa Dũng chỉ đạo:

Tiếp tục và khẩn trương công tác tìm kiếm người mất tích, nhằm vào các vị trí phía dưới điểm gãy của 2 tấm bê tông cốt thép (nhịp thuộc trụ 13, 14) nằm sâu dưới lòng đất và dưới đống sắt thép còn lại, trước mắt sử dụng lực lượng hiện có và lực lượng của QK 9; đề nghị lãnh đạo huyện Bình Minh (Vĩnh Long) hỗ trợ tìm hiểu nguyên nhân đồng thời vận động công nhân quay trở lại làm việc.

Về đề xuất giúp đỡ nhân lực của TKN, Bộ đã chỉ đạo ngay Tổng GĐ Tổng Cty Xây dựng Thăng Long điều các công nhân kỹ thuật đến hỗ trợ. Về đề xuất phá 2 tấm bê tông lớn dính liền của TKN, Bộ GTVT đã liên hệ với Quân khu 9 đề nghị nghiên cứu và sớm có giải pháp giúp đỡ.

Nhiều khả năng đội cứu hộ sẽ đào hầm ngầm xuống dưới 2 tấm bê tông khổng lồ để tìm kiếm người mất tích. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá