Lập tổ điều tra xe đầu kéo đâm chết nhân viên vệ sinh sân bay

TPO - Cục Hàng không Việt Nam cho biết đã lập tổ điều tra nguyên nhân vụ việc nhân viên dọn dẹp vệ sinh tại Sân bay Nội Bài bị xe đầu kéo đâm tử vong. Công an cũng đã được mời tham gia điều tra.

Xe đầu kéo hoạt động tại sân bay
Xe đầu kéo hoạt động tại sân bay

Cụ thể, trong thông báo vừa phát đi, Cục Hàng không Việt Nam cho biết đã thành lập ngay tổ điều tra sự cố ngay trong sáng ngày 19/9. Tổ điều tra đang làm việc với Cảng HKQT Nội Bài, Công ty HGS và các đơn vị liên quan, thu thập hồ sơ, chứng cứ liên quan để điều tra làm rõ nguyên nhân.

Cảng vụ hàng không miền Bắc đã mời cơ quan Công an địa phương để tham gia phối hợp điều tra vụ việc.

Cục Hàng không xác nhận, hồi 06h10 ngày 19/9, một nhân viên lái xe đầu kéo của Công ty CP Phục vụ mặt đất Hà Nội (HGS), đã điều khiển xe đầu kéo, kéo theo 03 dolly thùng có chở hàng ra phục vụ chuyến bay tại vị trí đỗ số 31. Trong quá trình di chuyển từ nhà ga hàng hóa của Công ty CP Dịch vụ hàng hóa hàng không Việt Nam (ACSV) ra đường công vụ R3, lái xe đã điều khiển xe đầu kéo va chạm với nhân viên vệ sinh của Trung tâm khai thác khu bay đang thu nhặt rác trên đường công vụ.

Nguyên nhân sơ bộ là do nhân viên điều khiển xe đầu kéo đã thiếu quan sát nên đã điều khiển xe va chạm với nhân viên vệ sinh. Hậu quả là nhân viên vệ sinh đã tử vong khi đến cấp cứu tại bệnh viện Bắc Thăng Long.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Cảng vụ hàng không miền Bắc đã phối hợp với đơn vị liên quan lập biên bản, thu thập thông tin hiện trường vụ việc, thu hồi giấy phép nhân viên lái xe đầu kéo, tạm thời đình chỉ hoạt động của xe đầu kéo gây ra vụ việc để phục vụ công tác điều tra.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá