Lật cầu phao khi vượt biên trái phép, 2 người tử vong

TPO - Khi đang cố vượt biên trái phép qua cầu phao ở huyện Phục Hoà (tỉnh Cao Bằng) thì bỗng nhiên cầu bị lật nghiêng, khiến 3 người này rơi xuống sông làm 2 người được xác định đã tử vong, 1 người mất tích.

Hiện trường, nơi xảy ra vụ lật bè thương tâm .Ảnh: TL
Hiện trường, nơi xảy ra vụ lật bè thương tâm .Ảnh: TL

Trưa 12/8, ông Đinh Bế Hoan, Chủ tịch UBND huyện Phục Hòa (Cao Bằng) cho biết: Khoảng 1 giờ sáng 11/8, Hoàng Thị Niêm (SN 1970, trú tại xã Độc Lập, huyện Quảng Uyên, tỉnh Cao Bằng) cùng Nông Thị Sen (SN 1986) và Hoàng Văn Hảo (SN 1987, đều trú huyện Phục Hòa, tỉnh Cao Bằng) di chuyển trên chiếc cầu phao bắc qua sông Bắc Vọng, nối xã Đại Sơn (huyện Phục Hòa, Cao Bằng, Việt Nam) với Thủy Khấu (Trung Quốc).

Trong quá trình di chuyển, chiếc cầu phao bất ngờ bị chìm, sau đó lật nghiêng, khiến nhóm người trên rơi xuống sông.

Đến sáng 12/8, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể của bà Niêm và Sen cách hiện trường vụ tai nạn gần 1 km, còn người đàn ông hiện vẫn mất tích, đang được lực lượng chức năng tích cực tìm kiếm.

Ông Hoan cho biết thêm, trên sông Bắc Vọng có lũ, nước chảy xiết, việc tìm kiếm gặp nhiều khó khăn. Khu vực này, người dân thường xuyên vượt sông để sang Trung Quốc làm thuê, mưu sinh.

Hiện, UBND tỉnh Cao Bằng đã có văn bản đề nghị chính quyền địa phương các tỉnh lân cận và nước bạn hỗ trợ tìm kiếm, ứng cứu nạn nhân.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng