Lật tàu ở lễ hội Nghinh Ông: Cứu vớt 39 người, 2 nữ sinh tử vong

TPO - Lúc 17 giờ ngày 6/4, ông Trần Văn Sách, Bí thư Đảng ủy thị trấn Gành Hào (Đông Hải, Bạc Liêu) cho biết, đã vớt được 39 người đi trên tàu cá mang biển số BL 93322, bị chìm tàu lúc 9 giờ cùng ngày, tại cửa biển Gành Hào.

Chiếc tàu bị nạn được kéo vào bờ
Chiếc tàu bị nạn được kéo vào bờ
Player Loading...

Trong đó, có 2 người chết và 12 người được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Đông Hải, Bệnh viện đa khoa Giá Rai và Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu. Những người bị thương đã qua cơn nguy kịch nhưng vẫn còn tiếp tục điều trị chống đuối nước.

Hai nạn nhân chết trong vụ chìm tàu đều là học sinh: em Trần Tú Trân, sinh năm 2000, ở ấp Cây Giang, xã Long Điền và Lê Ngọc Hân, sinh năm 2002, ấp 2, thị trấn Gành Hào (Đông Hải, Bạc Liêu).

Ông Bùi Minh Túy, Chủ tịch UBND huyện Đông Hải cho biết, chiếc tàu bị nạn của ngư dân dân Nguyễn Thị Lời, do con trai là Doãn Thanh Nam làm tài công, không nằm trong đoàn tàu tham gia diễu hành ra biển Lễ hội nghinh Ông năm nay.

Những người dân cho biết, đáng lý ra, số lượng người bị nạn còn đông hơn vì trước đó, người dân tự tìm đến tàu chạy ra biển tham gia nghinh đón Ông xuống con tàu gặp nạn rất đông. Những người này cảm giác không an toàn nên đã chuyển sang những chiếc tàu khác.

Lật tàu ở lễ hội Nghinh Ông: Cứu vớt 39 người, 2 nữ sinh tử vong - ảnh 1 Người nhà ngóng tin người thân đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Đông Hải
Lật tàu ở lễ hội Nghinh Ông: Cứu vớt 39 người, 2 nữ sinh tử vong - ảnh 2 Những người dân kể lại vụ tai nạn trong lễ hội nghinh Ông tại Đông Hải
Ông Bùi Thanh Toàn, Phó GĐ Sở TT- TT Bạc Liêu cho biết, ông Lê Minh Khái, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu cùng với lãnh đạo các ngành và địa phương đến hiện trường chỉ đạo cứu nạn và quyết định hỗ trợ 16,5 triệu đồng cho nạn nhân chết và 8 triệu đồng cho người bị thương đang cấp cứu tại các bệnh viện.
Lật tàu ở lễ hội Nghinh Ông: Cứu vớt 39 người, 2 nữ sinh tử vong - ảnh 3 Người dân vẫn theo dõi tìm người bị nạn có thể còn mất tích dưới sông trong vụ chìm tàu
Lật tàu ở lễ hội Nghinh Ông: Cứu vớt 39 người, 2 nữ sinh tử vong - ảnh 4 Người dân thị trấn Gành Hào vẫn theo dõi và tìm kiếm người bị nạn tại cửa biển Gành Hào.
Ghi nhận tại hiện trường vụ tai nạn, hàng trăm người dân vẫn còn tập trung tại cầu tàu, bến sông dẫn ra cửa biển Gành Hào để tìm kiếm người bị nạn. Ông Nguyễn Văn An nói: “Lễ hội nghinh Ông thường có đông đảo khách tứ phương đến tham quan, tham gia đi ra biển nghinh Ông nên không thể xác định chính xác người đi trên tàu”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng