TP.Hồ Chí Minh:

Lật tẩy 'cô hai' chữa bệnh bằng phù phép

TPO - Từ bệnh đau nhức, mỏi lưng và viêm gan siêu vi đến cả ung thư đều được “cô hai” cho biết sẽ chữa lành tất tần tật bằng phương pháp nhúng lá bùa được cô “iểm” vào nước, rồi cho bệnh nhân uống.

Người có “tài” này tự xưng là “Cô Hai Minh Đạo” chữa bệnh cứu nhân độ thế. “Cô hai” tên thật là Nguyễn Thị Thu Thủy, 52 tuổi ở địa chỉ G13/19 A, ấp 7, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TPHCM.

Sau 3 tháng chữa bệnh phù phép trên, hôm nay 29/4 ông Phạm Ngọc Châu- Chủ tịch UBND xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh cho biết: “cô hai” đã bị công an xã Lê Minh Xuân "sờ gáy".

Theo ông Phạm Ngọc Châu từ phản ánh của người dân trong nhiều ngày qua, lãnh đạo xã đã cử cán bộ giám sát thực hư việc chữa bệnh của bà Thủy.

“Qua theo dõi cho thấy bà Thủy chữa bệnh rất phản khoa học nên chúng tôi đã đình chỉ hoạt động chữa bệnh trái phép, tâm linh này”- ông Châu cho biết.

Bà Thủy khai nhận mình “vào nghề” vì thấy nhiều người bệnh nên thương rồi giúp đỡ, chứ không nghĩ đến chuyện tiền bạc?!. Tuy nhiên, theo các nạn nhân, mỗi lần chữa bệnh bà Thủy đều lấy tiền từ 50 đến 100 nghìn đồng.

“Tháng đầu tiên tôi chữa bệnh bằng cách bắt mạch, bốc thuốc đông y cho người bệnh. Nhưng sau này, thấy có người “phù hộ”, nhập vào tôi để giúp tôi chữa bệnh bằng tâm linh cứu người nên tôi mới dùng bùa- là các tờ linh phù, đốt bỏ vào nước cho người bệnh uống”- bà Thủy khai trong bản tường trình.

Nhiều người cho biết, sau khi họ đến đây chữa một thời gian, bệnh vẫn hoàn bệnh. Một nạn nhân của “cô hai” cho hay, sau khi bắt mạch xong, “cô hai” bắt đầu lên đồng, rồi nhúng lá bùa vào nước, bắt bệnh nhân uống.

Ngoài ra, “cô hai” còn dùng phương pháp chữa bệnh kỳ quặc khác là dùng hai quả trứng luộc chín, đặt một quả vào gần tim bệnh nhân, quả trứng còn lại lăn vào chỗ nào bệnh nhân bảo đau. Sau khi đọc bùa, lăn trứng khoảng 5 phút, “cô hai” bỏ quả trứng xuống và phán “đã lấy những “cục đau” từ cơ thể ra nên dần dần sẽ không còn đau nữa.

Sau nhiều ngày giám sát cách chữa bệnh kỳ quái trên, bà Thủy đã bị lực lượng công an xã lật tẩy. Làm việc với ngành chức năng, bà Thủy đã thừa nhận những hành vi chữa bệnh phản khoa học của mình và hứa sẽ không tái phạm. Bà Thủy cũng đã giao 11 lá bùa linh phù dùng để trị bệnh và di dời nơi thờ tự vào trong nhà.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá