LAWRENCE S. TING đón nhận huân chương lao động

TPO - Sáng ngày 26/09/2015, buổi Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Lawrence S. Ting (2005 – 2015) do công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng tổ chức đã diễn ra trang trọng tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn.

Được thành lập từ năm 2005 theo tâm nguyện của ông Lawrence S. Ting, Cố Chủ tịch Tập đoàn CT&D và Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng, trong suốt 10 năm qua, Quỹ Lawrence S. Ting đã có những hỗ trợ tích cực cho cộng đồng trên cả nước.Quỹ Lawrence S. Ting đã trao tặng hơn 70.000 suất học bổng đến các em học sinh, sinh viên học giỏi và các em có hoàn cảnh khó khăn.

Quỹ Lawrence S. Ting còn hỗ trợ thúc đẩy cho ngành giáo dục Việt Nam thông qua các chương trình: Tiến bước cùng IT;Hỗ trợ trang thiết bị, cơ sở vật chất cho các trường học; 

LAWRENCE S. TING đón nhận huân chương lao động - ảnh 1 Ông Trương Văn Lắm, Thành ủy viên, Ủy viên UBND TP.HCM, Giám
đốc Sở Nội vụ đánh giá cao những thành quả của Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng
Lawrence S. Ting trong suốt 10 năm hoạt động.

Trao tặng bộ kết nối kính hiển vi và máy vi tính cho các trường THCS, THPT… Tổng kết trong 10 năm, Quỹ Lawrence S. Ting đã tài trợ 122 phòng máy vi tính cho 96 trường thuộc 63 tỉnh thành trên cả nước.

Quỹ Lawrence S. Ting đã chú trọng hỗ trợ cho ngành y tế Việt Nam thông qua việc trao tặng 4.553 kiện hàng thiết bị y tế từ tổ chức từ thiện Medshare (Mỹ) cho các bệnh viện, cơ sở y tế tại TP.HCM và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long. 

LAWRENCE S. TING đón nhận huân chương lao động - ảnh 2

Tiến sĩ Hà Hữu Phúc, Vụ trưởng, Giám đốc Văn phòng đai diện Bộ
Giáo dục và Đào tạo tại Tp.HCM và ông Albert Ting, Ủy viên Ủy ban điều
hành Quỹ Lawrence S. Ting trao học bổng cho các em sinh đại học Kinh
tế TPHCM.

Quỹ còn  xây dựng Trung tâm chạy thận nhân tạo, trung tâm y tế tại vùng sâu, vùng xa nhằm tạo điều kiện cho người dân khám chữa bệnh thuận tiện hơn, giúp giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên. 

Quỹ đã trao tặng gần 15.000 chiếc xe lăn, xe lắc tình thương cho những người khuyết tật, nạn nhân chất độc màu da cam, xây nhà tình nghĩa, phẫu thuật tạo hình vá hàm ếch cho hàng ngàn trẻ em, phẫu thuật khuyết tật bàn tay cho trẻ em tại bệnh viện Pháp Việt, tài trợ sinh hoạt phí cho trẻ em sau phẫu thuật tim, hỗ trợ nạn nhân thiên tai, tài trợ chế tạo sách nói cho người mù… nhằm góp phần phát triển an sinh xã hội.

LAWRENCE S. TING đón nhận huân chương lao động - ảnh 3 Bà Ting Fei Tsong Ching, Chủ tịch Ủy ban Điều hành Quỹ Hỗ trợ
Cộng đồng Lawrence S. Ting nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước trao tặng cho Quỹ từ bà Trương Thị Ánh, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân TPHCM.Photo: ..

Nhìn lại chặng đường 10 năm qua, Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Lawrence S. Ting đã tài trợ tổng cộng 225,6 tỷ đồng.Với những nỗ lực như vậy trong suốt nhiều năm qua, dịp Lễ kỷ niệm lần này, Quỹ Lawrence S. Ting đã vinh dự được đón nhận Huân chương lao động hạng Ba từ Chủ tịch nước.

LAWRENCE S. TING đón nhận huân chương lao động - ảnh 4 Ông Phan Chánh Dưỡng, Giám đốc Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Lawrence
S. Ting đại diện Quỹ nhận tài trợ từ các công ty.

Tại buổi Lễ, Ông Phan Chánh Dưỡng, Giám đốc Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Lawrence S. Ting cho biết: “Những ghi nhận từ nhà nước,cộng đồng, xã hội với các hoạt động của Quỹ Lawrence S. Ting là sự động viên và khích lệ tinh thần to lớn, giúp cho những người làm công tác điều hành Quỹ có thêm động lực,tiếp tục bước đi trên con đường thiện nguyện, giúp đỡ thêm nhiều hoàn cảnh khó khăn khác”.

Cũng trong buổi Lễ, Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Lawrence S. Ting đã trao tặng học bổng lần thứ 13 và trao tài trợ 2016 với tổng số tiền lên đến 8,46 tỷ đồng. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá