Lay động chuyện tình của đôi vợ chồng hát rong

Gần 2 năm qua, chàng trai tốt nghiệp Khoa Thanh nhạc - Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam không ngần ngại theo người vợ mù cầm mic rong ruổi trên mọi nẻo đường để có tiền trang trải cuộc sống gia đình. Chuyện tình của đôi vợ chồng hát rong Như Đào - Nhật Thanh làm lay động trái tim mọi ngườii.

Vợ chồng Nguyễn Như Đào - Nguyễn Nhật Thanh thu âm CD ca nhạc.
Vợ chồng Nguyễn Như Đào - Nguyễn Nhật Thanh thu âm CD ca nhạc.

Nguyễn Như Đào (quê Nghệ An) đã mất thị lực ngay từ khi mới sinh ra. Thế giới xung quanh em trong ngần ấy năm chỉ là những mảng sáng - tối nhập nhòe. Từ thời thơ ấu cho đến khi trưởng thành, Đào chỉ có âm nhạc làm bạn. Giọng hát em đã lay động trái tim nhiều người, trong đó có NSND Tường Vi. Rồi Đào được mời ra Hà Nội tham gia Trung tâm Nghệ thuật Tình thương, được lưu diễn khắp Bắc - Nam, mang tiếng hát ấm áp đến với mọi người.

Trong một lần đi giao lưu âm nhạc, Đào tình cờ quen Nguyễn Nhật Thanh (quê Thanh Hóa), lúc bấy giờ anh là sinh viên của Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam. Cùng từ đây, tình yêu đơm hoa kết trái, hai con người - hai số phận hoàn toàn khác biệt đã tìm thấy sự đồng điệu trong tâm hồn.

Đứng trước sự phản đối kịch liệt từ phía gia đình Thanh, cả hai đã suy nghĩ rất nhiều nhưng rồi họ vẫn quyết định dọn về ở chung với một đám cưới tự tổ chức tại Nghệ An vào năm 2013. Sau ngày cưới, sự hiện diện của thành viên mới trong gia đình - bé Sao Mai - đã khiến cho cuộc sống của đôi vợ chồng trẻ thêm vẹn tròn, ý nghĩa.

Đặt tên con là Sao Mai, đôi vợ chồng trẻ hy vọng rằng, sau này lớn lên, cô bé sẽ có cơ hội tỏa sáng trên sân khấu Sao Mai Điểm hẹn, giúp bố mẹ viết tiếp những ước mơ tuổi trẻ còn dang dở. Bởi gần 2 năm qua, chàng trai tốt nghiệp Khoa Thanh nhạc - Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam không ngần ngại theo vợ cầm mic rong ruổi trên mọi nẻo đường để có tiền trang trải cuộc sống gia đình.

Ngay sau khi biết được những mong muốn ấy, ê-kíp sản xuất Điều ước thứ 7 đã cùng ê-kíp của Sao Mai Điểm hẹn âm thầm lên kế hoạch thực hiện một chương trình đặc biệt dành tặng cặp vợ chồng Thanh - Đào.

Cùng xem lại chuyện tình cảm động của đôi vợ chồng trẻ Thanh - Đào và quá trình hiện thực hóa ước mơ của họ trong chương trình Điều ước thứ 7 tuần này qua video dưới đây:

VTV

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng