Lấy phiếu tín nhiệm phải thận trọng, công tâm, khách quan

TP - Phát biểu tại phiên khai mạc kỳ họp thứ 10, HĐND TPHCM sáng 10/7, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội (QH) Nguyễn Thị Kim Ngân nói:

> Chủ tịch Đà Nẵng không có phiếu tín nhiệm thấp
> Khi Chủ tịch tỉnh có tín nhiệm thấp nhất

Việc lấy phiếu tín nhiệm phải được thưc hiện công khai, khách quan, chặt chẽ, công bằng, dân chủ. Đây là công việc rất quan trọng, đòi hỏi mỗi đại biểu (ĐB) phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, thật sự vì sự nghiệp chung. Việc xem xét, đánh giá những người được đưa ra lấy phiếu tín nhiệm phải hết sức thận trọng, công tâm, khách quan. Đối với người được đánh giá, việc lấy phiếu tín nhiệm là thử thách mà mỗi cán bộ lãnh đạo phải trải qua, đồng thời cũng là cơ hội giúp mỗi người hiểu rõ hơn về uy tín, trách nhiệm của mình trước công việc và lĩnh vực mình phụ trách.

ĐB Lê Trương Hải Hiếu, Bí thư Đảng ủy phường Bến Thành (quận 1) nói: Tôi đã đọc kỹ bản tự nhận xét của 16 vị sẽ được HĐND TP lấy phiếu tín nhiệm đợt này. Nhìn chung, các bản tự nhận xét, đánh giá đều thẳng thắn, trung thực, chính xác.

“Kỳ vọng lớn nhất của tôi là các vị được lấy phiếu tín nhiệm đánh giá chính xác bản thân, năng lực của mình để từ đó làm việc tốt hơn, nâng cao năng lực của bộ máy chính quyền các ngành, các cấp, phục vụ đời sống người dân ngày càng tốt hơn” - ông Hiếu nói.

Theo ĐB Lê Thị Ngọc Thanh, Bí thư quận Đoàn quận 12, nhiều cử tri kỳ vọng vào việc lấy phiếu tín nhiệm. Thông qua lá phiếu, cử tri có thể đánh giá được kết quả của bộ máy chính quyền mà các ĐB do dân cử đã lựa chọn ra.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá