Lấy tiền hỗ trợ HS nghèo may đồng phục giáo viên

TP - Trong đợt ngập lụt vừa qua, một công ty cổ phần dược đóng trên địa bàn Hà Nội đã hỗ trợ 40 em học sinh nghèo, học giỏi của Trường Tiểu học Cẩm Mỹ (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh).

Ngày 17-11, 40 phong bì đã được mang về trường để trao cho các cháu, nhưng vì trời mưa không thể tổ chức trao tập thể, nhà tài trợ trao tượng trưng năm em. 35 phong bì còn lại gửi qua cô Lê Thị Thành, Hiệu trưởng nhà trường.

Sau đó, cô Thành thu lại năm phong bì mà năm em đã nhận. Khi cô Phó hiệu trưởng đồng thời là Chủ tịch Công đoàn hỏi mỗi phong bì có bao nhiêu tiền thì cô Thành nói: Chỉ là một lá thư khen... không có tiền. Hôm sau, hiệu trưởng đã giao phó hiệu trưởng lấy số vở của các đoàn tài trợ trước đó tặng cho nhà trường hiện còn trong kho, phát cho 40 em nói trên, mỗi em 10 cuốn.

Sau nhiều lần hội phụ huynh yêu cầu phải công khai khoản tiền mà Cty dược đã giúp các cháu, hiệu trưởng đưa ra quyết định là lấy khoản tiền ấy chi cho mỗi giáo viên 100.000 đồng (30 giáo viên là 3.000.000 đồng) hỗ trợ may đồng phục.

Sáng 28-11, phiên họp bất thường của hội phụ huynh với hội đồng giáo viên khẳng định: Số tiền nhà tài trợ đưa về 40 suất, mỗi suất 200.000 đồng. Cô Thành cũng đã nhận khuyết điểm: Chi sai nguyên tắc và hứa sẽ trả lại đầy đủ.

Phòng Giáo dục huyện Cẩm Xuyên đang xác minh những sai phạm của Hiệu trưởng Lê Thị Thành.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng