Lấy ý kiến toàn dân về Dự thảo Luật Thuế thu nhập cá nhân 

Bắt đầu từ hôm nay (15/6) cho đến 15/8 Uỷ ban thường vụ Quốc hội tổ chức lấy ý kiến toàn dân về Dự thảo Luật Thuế thu nhập cá nhân, trước khi đưa ra thảo luận và thông qua trong Kỳ họp thứ nhất Quốc hội khoá XII.

>> Toàn văn dự thảo Luật thuế thu nhập cá nhân

Việc tổ chức lấy ý kiến nhân dân, các ngành, các cấp về Dự thảo Luật Thuế thu nhập cá nhân (TNCN) là rất cần thiết và có ý nghĩa quan trọng nhằm phát huy quyền làm chủ và trí tuệ của nhân dân, bảo đảm tính khả thi và hiệu lực thực tế của Luật khi được ban hành.

Đây là dịp để nhân dân nắm được những quan điểm và chính sách cơ bản của Đảng và Nhà nước ta trong lĩnh vực tài chính nói chung và thuế nói riêng, góp phần nâng cao nhận thức pháp luật, ý thức trách nhiệm công dân.

Những vấn đề cần lấy ý kiến gồm toàn bộ Dự thảo Luật Thuế TNCN, trong đó tập trung vào những vấn đề cơ bản của Dự thảo Luật. Mọi tổ chức, cá nhân đều có quyền tham gia ý kiến về các nội dung của Dự thảo Luật thuế TNCN.

Ở Trung ương, phạm vi tổ chức lấy ý kiến gồm: Kiểm toán Nhà nước; các Bộ, Ban, Ngành thuộc Chính phủ; Tòa án nhân dân tối cao; Viện Kiểm sát nhân dân tối cao; các Ban của Đảng; Văn phòng Trung ương Đảng, Văn phòng Chủ tịch nước, Văn phòng Chính phủ, Văn phòng Quốc hội; Cơ quan trung ương của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức thành viên của Mặt trận và các tổ chức xã hội khác.

Ở địa phương, phạm vi tổ chức lấy ý kiến bao gồm: Hội đồng nhân dân, UBND, Tòa án nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân, Sở Tư pháp, Sở Tài chính, Cục Thuế, Kho bạc Nhà nước, Cục Hải quan, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc, Hội Luật gia, Đoàn Luật sư, một số sở, ban, ngành hữu quan khác và các đoàn thể ở các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh và một số đơn vị cấp cơ sở.

Thời gian lấy ý kiến bắt đầu từ 15/6 và kết thúc vào ngày 15/8/2007. Địa chỉ tiếp nhận bản tổng hợp ý kiến đóng góp của các cơ quan, tổ chức, địa phương và ý kiến đóng góp trực tiếp của các tổ chức, cá nhân về Dự thảo Luật Thuế TNCN là: Văn phòng Quốc hội, 37 Hùng Vương, Ba Đình, Hà Nội, fax 08046997, email: gopykienluat@qh.gov.vn. Cá nhân có thể gửi ý kiến qua trang Lấy ý kiến nhân dân về dự án luật, pháp lệnh của Văn phòng Quốc hội với địa chỉ http://duthaoonline.quochoi.vn.

(Nguồn: Website Quốc hội)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá