Lễ chào cờ tại Quảng trường Ba Đình trong ngày 19/5

Hôm nay (19/5), kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, rất đông đồng bào cả nước đã có mặt tại Quảng trường Ba Đình dự lễ chào cờ trong ngày trọng đại này của dân tộc.

Lễ chào cờ tại Quảng trường Ba Đình trong ngày 19/5
Lễ chào cờ tại Quảng trường Ba Đình trong ngày Sinh nhật Bác - ảnh 1
Từ sớm, nhiều người dân trên cả nước đã có mặt tại Quảng trường Ba Đình để tham dự lễ chào cờ trong ngày đặc biệt này.
Lễ chào cờ tại Quảng trường Ba Đình trong ngày Sinh nhật Bác - ảnh 2 Từ ngày 19/5/2001, lễ thượng cờ, hạ cờ trên Quảng trường Ba Đình đã trở thành một nghi lễ cấp quốc gia được thực hiện đều đặn và trang trọng. Nghi lễ đã dần đi vào tâm thức của người dân Thủ đô Hà Nội cũng như đồng bào cả nước.
Lễ chào cờ tại Quảng trường Ba Đình trong ngày Sinh nhật Bác - ảnh 3 Trong dịp kỷ niệm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, không có lễ thượng cờ, hạ cờ mà thay vào đó là lễ chào cờ.
Lễ chào cờ tại Quảng trường Ba Đình trong ngày Sinh nhật Bác - ảnh 4 Đúng 6 giờ sáng, cùng với giai điệu bài hát 'Tiến bước dưới quân kỳ' vang lên, cán bộ, chiến sỹ thuộc Bộ tư lệnh bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh hùng dũng tiến bước ra Quảng trường Ba Đình lịch sử để thực hiện nghi lễ chào cờ hằng ngày trước Lăng Bác. 
Lễ chào cờ tại Quảng trường Ba Đình trong ngày Sinh nhật Bác - ảnh 5 Dưới nhịp bước quân hành, cả đội hình tiến về phía cột cờ chính giữa Lăng Bác trong sự chăm chú theo dõi hàng trăm đồng bào và du khách quốc tế.
Lễ chào cờ tại Quảng trường Ba Đình trong ngày Sinh nhật Bác - ảnh 6 Thời điểm nghi lễ chào cờ được tiến hành, cả Quảng trường im phăng phắc, không gian như lắng lại, tất cả đang mong chờ giây phút chào cờ thiêng liêng trong ngày trọng đại của toàn dân tộc.
Lễ chào cờ tại Quảng trường Ba Đình trong ngày Sinh nhật Bác - ảnh 7 Đông đảo người dân Thủ đô và cả nước không khỏi tự hào khi tham dự lễ chào cờ tại Quảng trường Ba Đình, nơi có Chủ tịch Hồ Chí Minh yên nghỉ.
Lễ chào cờ tại Quảng trường Ba Đình trong ngày Sinh nhật Bác - ảnh 8 Lễ chào cờ chỉ diễn ra trong khoảng 5 phút, nhưng trong khoảng thời gian ấy ai cũng bồi hồi xúc động.
Lễ chào cờ tại Quảng trường Ba Đình trong ngày Sinh nhật Bác - ảnh 9 Các cựu quân nhân từ Nghệ An không khỏi nghẹn ngào, cúi mình trước Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Lễ chào cờ tại Quảng trường Ba Đình trong ngày Sinh nhật Bác - ảnh 10 Giây phút chào cờ đã trôi qua nhưng vẫn nhiều người dân còn nán lại.
Lễ chào cờ tại Quảng trường Ba Đình trong ngày Sinh nhật Bác - ảnh 11 Với những người con của Thủ đô, nghi thức chào cờ mỗi buổi sáng tại Quảng trường Ba Đình như đã ăn sâu vào máu thịt.

Theo Vietnamplus

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng