Lê Công Định nhận mức án 5 năm tù

TP - Ngày 20-1, Tòa án nhân dân (TAND) TP Hồ Chí Minh đã tuyên phạt Lê Công Định và Lê Thăng Long cùng lĩnh mức án 5 năm tù và 3 năm quản chế.

Ngày 20-1, sau một ngày xét xử sơ thẩm vụ án "Hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân" đối với 4 bị cáo: Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Tiến Trung, Lê Công Định, Lê Thăng Long, kết thúc phiên tòa, Tòa án nhân dân (TAND) TP Hồ Chí Minh đã tuyên phạt:

Trần Huỳnh Duy Thức 16 năm tù, thời gian quản chế 5 năm; Nguyễn Tiến Trung 7 năm tù, 3 năm quản chế; Lê Công Định và Lê Thăng Long cùng lĩnh mức án 5 năm tù và 3 năm quản chế.

Các bị cáo trên bị Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) Tối cao truy tố về tội "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" theo điều 79 Bộ luật Hình sự.

Tại phiên tòa, Nguyễn Tiến Trung và Lê Công Định đã thành khẩn khai báo, ăn năn, hối hận về hành vi phạm tội của mình. Trong khi đó, bị cáo Trần Huỳnh Duy Thức và Lê Thăng Long lại quanh co chối tội, phủ nhận cáo buộc trong bản cáo trạng của VKSND Tối cao.

Đối với Lê Thị Thu Thu, Trần Thị Thu, Cù Thị Phương, do mức độ, tính chất và hành vi phạm pháp (chủ yếu là bị lôi kéo, đã thành khẩn khai báo và có đơn xin được Nhà nước khoan hồng) nên được Hội đồng xét xử xem xét, không xử lý hình sự mà chịu hình phạt quản chế.

Theo HĐXX, đây là vụ phạm tội đặc biệt nghiêm trọng xâm phạm an ninh quốc gia. Hoạt động phạm tội của các bị cáo là có tổ chức chặt chẽ, có sự phân công nhiệm vụ cụ thể, có sự móc nối cấu kết với các tổ chức phản động người Việt Nam lưu vong và các thế lực thù địch để tập hợp lực lượng hình thành các tổ chức chính trị phản động, hướng tới lật đổ chính quyền nhân dân bằng phương thức "bất bạo động", thực hiện âm mưu "diễn biến hòa bình" chống phá chính quyền nhân dân và đất nước Việt Nam.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá