Lễ hội cầu bông Trà Quế - Hội An

TP - Hàng ngàn du khách đã tham dự lễ hội Cầu bông tại làng rau truyền thống Trà Quế (xã Cẩm Hà, TP Hội An - Quảng Nam) vào sáng mồng 7 tháng Giêng (16-2-2013).

> Đông nghẹt du khách chơi Tết
> Du xuân trảy hội lồng tồng

Trong mưa xuân, dân làng áo dài khăn đóng chỉnh tề mang lễ vật dâng cúng các vị tiền hiền, khai canh và tổ nghề, cầu cho năm mới mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu.

Năm qua, làng rau được đầu tư nâng cấp, sửa chữa các tuyến đường bê tông và 7.600m2 nhà lưới. Với diện tích sản xuất 18ha, năng suất cả năm đạt 300 tạ/ha, tổng sản lượng 540 tấn, trị giá 9,2 tỷ đồng.

Rau chuyên canh Trà Quế đã có thị trường rộng lớn tại TP Hồ Chí Minh và các siêu thị tại TP Đà Nẵng, Huế, Quảng Nam, doanh thu bình quân hơn 4 tỷ đồng/năm.

Đặc biệt, đã có gần 12.700 lượt khách trong và ngoài nước đến tham quan và làm nông dân vớt rong, cuốc đất, trồng rau trong năm 2012, doanh thu bán vé tham quan đạt 220 triệu đồng.

Theo ông Nguyễn Văn Dũng - PCT UBND TP Hội An, việc đưa làng nghề vào khai thác tour tham quan du lịch đã giúp bảo tồn làng nghề truyền thống, bảo lưu các giá trị tri thức dân gian và tạo điều kiện cho người nông dân tái đầu tư sản xuất hiệu quả.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Kỷ lục đồng diễn Vovinam lớn nhất Việt Nam
Kỷ lục đồng diễn Vovinam lớn nhất Việt Nam
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá