Lễ hội hữu hảo nơi biên giới

TP - Hôm nay (9/2), Lễ hội Đồng Đăng (huyện Cao Lộc, Lạng Sơn) khai hội.

Thanh niên Trung Quốc vui vẻ sang Đồng Đăng trảy hội.  Ảnh: Duy Chiến
Thanh niên Trung Quốc vui vẻ sang Đồng Đăng trảy hội. Ảnh: Duy Chiến

Từ chiều 8/2 đã có hàng vạn lượt người từ các ngả đường đổ về thị trấn miền biên viễn này để đi lễ đền Mẫu, xin lộc, cầu may.

Trong đó, có nhiều du khách đến từ Khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây, Trung Quốc. Chị Lỷ, trú tại thị Bằng Tường vui vẻ nói: “Tôi sang Việt Nam để thăm thân, chúc tết anh em họ hàng. Năm nào cũng vậy, ngày hội Đồng Đăng, người dân ăn tết to nhất, ai cũng quay lợn, mở tiệc chiêu đãi”.

Lễ hội Đồng Đăng là dịp nhân dân hai nước Việt- Trung giao lưu, gặp gỡ. Khách đến từ các địa phương giáp với tỉnh Lạng Sơn như: Bằng Tường, Nam Ninh, Nàm Chàm, Sùng Tả là đông hơn cả. Họ rất thích các món ăn đặc sản của Lạng Sơn và thường mua những bó hoa hồng rực rỡ, lấy may đầu năm.

Chiều 8/2, trao đổi với PV Tiền Phong, Thiếu tá Bùi Thế Thành, Trạm trưởng Biên phòng cửa khẩu Cốc Nam (huyện Văn Lãng), cho biết: “Đơn vị tập trung lực lượng làm tốt công tác bảo vệ biên giới, tạo mọi điều kiện cho khách Trung Quốc nhập cảnh sang Đồng Đăng vui hội, không để xảy ra mất trật tự trị an khu vực biên giới”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá