Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng sẽ kéo dài trong 2 tháng

TPO - Từ năm 2017, cuộc thi bắn pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng sẽ đổi tên thành lễ hội và kéo dài trong 2 tháng. Đây sẽ là lễ hội pháo hoa lớn nhất Châu Á.

Cùng với các chương trình, hoạt động, lễ hội khác, lễ hội pháo hoa Đà Nẵng 2017 sẽ là lễ hội pháo hoa lớn nhất Châu Á.
Cùng với các chương trình, hoạt động, lễ hội khác, lễ hội pháo hoa Đà Nẵng 2017 sẽ là lễ hội pháo hoa lớn nhất Châu Á.

Sáng 5/12, UBND TP Đà Nẵng và Tập đoàn Sun Group đã tổ chức họp báo công bố lễ hội pháo hoa Đà Nẵng năm 2017 (DIFF 2017) với chủ đề “Tỏa sáng Ngũ Hành Sơn”. Theo đó, lễ hội này sẽ diễn ra và kéo dài trong 2 tháng bắt đầu từ 29/4/2017 đến hết ngày 24/6/2017 do tập đoàn Sun Group đứng ra tổ chức

DIFF 2017 hứa hẹn sẽ là lễ hội pháo hoa có quy mô lớn nhất Châu Á. Cùng với các chương trình đồng hành, DIFF 2017 kỳ vọng sẽ đưa TP Đà Nẵng trở thành thành phố lễ hội sặc sỡ màu sắc trong suốt mùa hè 2017 và là điểm đến hấp dẫn, thu hút du khách

DIFF 2017 sẽ có 8 đội thi quốc tế đến từ các quốc gia có nghệ thuật bắn pháo hoa phát triển trên thế giới như Mỹ, Pháp, Trung Quốc....Lấy cảm hứng hình ảnh Ngũ Hành Sơn tiêu biểu của Đà Nẵng, lễ hội pháo hoa sẽ là chuỗi 5 chương trình với 5 đêm pháo hoa mang tên Hỏa – Thổ - Kim – Thủy – Mộc được tổ chức vào ngày thứ bảy hàng tuần. Song song với các đêm bắn pháo hoa sẽ là các lễ hội đồng hành trong suốt 2 tháng như: lễ hội “chân trần trên cát” và thắp lửa tri ân, lễ hội văn hóa Chăm, lễ hội điêu khắc, ẩm thực quốc tế.... hứa hẹn sẽ mang đến nhiều trải nghiệm mới mẻ cho du khách và người dân nơi địa phương.

Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng sẽ kéo dài trong 2 tháng - ảnh 1 Ông Đặng Minh Trường, thông tin về lễ hội pháo hoa 2017 tại buổi họp báo.

Ông Huỳnh Văn Hùng, Giám đốc Sở VHTT TP Đà Nẵng cho biết: Lễ hội pháo hoa với quy mô chưa từng có từ trước đến nay sẽ góp phần xây dựng điểm đến lễ hội và sự kiện hàng đầu Châu Á cho TP Đà Nẵng. Lễ hội sẽ tạo dấu ấn mạnh mẽ cho Đà Nẵng trong năm 2017 và tương lai trong mắt du khách, bạn bè quốc tế.

Ông Đặng Minh Trường, Phó chủ tịch, Tổng giám đốc Tập đoàn Sun Group : tập đoàn sẽ huy động nguồn lực để tổ chức thành công lễ hội DIFF 2017 và đây sẽ trở thành một trong những lễ hội pháo hoa có quy mô lớn nhất Châu Á. Với chương trình đặc sắc, quy mô lễ hội đặt mục tiêu thu hút khoảng 2 triệu du khách đến với TP Đà Nẵng trong suốt 2 tháng tổ chức sự kiện này. Tập đoàn đã và đang triển khai các hoạt động đảm bảo cho lễ hội diễn ra tốt nhất, góp phần xây dựng thương hiệu Đà Nẵng trở thành thành phố của Lễ hội pháo hoa với chiến lược 10 năm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng