Lễ rước 107 hài cốt liệt sỹ hy sinh tại Lào về nước

TPO - Ngày 11/5, tại thị trấn Mường Xén, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An), Đoàn công tác đặc biệt quy tập hài cốt quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Lào cùng với Huyện ủy, UBND, lực lượng vũ trang các huyện Kỳ Sơn, Tương Dương, Đô Lương (Nghệ An) tổ chức lễ rước 107 hài cốt liệt sỹ hy sinh tại các tỉnh, thành phố Viêng Chăn, Xay Xổm Bun, Xiêng Khoảng (Lào) về nước.

Ông Nguyễn Thanh Hoàng - Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) đọc điếu văn tại lễ dâng hương tưởng niệm.
Ông Nguyễn Thanh Hoàng - Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) đọc điếu văn tại lễ dâng hương tưởng niệm.

Tại buổi lễ, đại biểu các tỉnh, thành phố Viêng Chăn, Xay Xổm Bun, Xiêng Khoảng (Lào), tỉnh Nghệ An và bà con nhân dân, học sinh dâng hoa, dâng hương tưởng niệm, bày tỏ lòng tri ân và biết ơn sâu sắc các liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì độc lập dân tộc, vì lý tưởng cách mạng của Đảng và sự nghiệp giải phóng đất nước Lào anh em.

Những chiến công và hy sinh của các liệt sỹ đã góp phần làm rạng rỡ và tô thắm thêm trang sử vàng của hai nước, đồng thời thắt chặt hơn tình cảm thủy chung, tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt giữa hai dân tộc Việt Nam - Lào.

Đón các anh trở về yên nghỉ trong lòng đất mẹ, là dịp để các thế hệ hôm nay khắc ghi chiến công của các anh và cũng là dịp để đồng bào các dân tộc Kỳ Sơn bày tỏ lòng tri ân đối với những người con anh hùng của dân tộc.

Lễ rước 107 hài cốt liệt sỹ hy sinh tại Lào về nước - ảnh 1 Lễ rước 107 hài cốt liệt sỹ hy sinh tại Lào về với đất mẹ
Trước nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, tấm gương hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sĩ càng khơi dậy tinh thần yêu nước, ý thức độc lập dân tộc, ý chí quyết tâm của toàn Đảng, toàn dân trong việc bảo vệ vững chắc độc lập chủ quyền, thống nhất toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng