Lí do khiến Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hậu Giang bị kỷ luật

TPO - Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh Hậu Giang bị kỷ luật vì đã vi phạm về nguyên tắc tập trung dân chủ, sử dụng xe công sai quy định và chi tiếp khách không đúng quy định.

Chiều nay (22/8), nguồn tin của PV Tiền Phong cho biết Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Hậu Giang hôm nay đã trao quyết định kỷ luật ông Lê Văn Thao - Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh Hậu Giang.

Theo Quyết định, ông Thao bị xử lý kỷ luật với hình thức Khiển trách vì đã vi phạm về nguyên tắc tập trung dân chủ, sử dụng xe công sai quy định và chi tiếp khách không đúng quy định. Cụ thể, là Bí thư Chi bộ, ông Thao đã nhận xét vào bản tự kiểm cuối năm của một đảng viên nhưng thông tin thiếu khách quan.

Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh Hậu Giang bị kỷ luật Khiển trách - ảnh 1 Ông Lê Văn Thao.

“Vi phạm chính là vi phạm trong nguyên tắc tập trung dân chủ trong việc nhận xét vào bản kiểm điểm cuối năm của đảng viên chuyển sinh hoạt về địa phương không khách quan, không trung thực. Những nội dung còn lại cũng có vi phạm nhưng chỉ ở mức độ rút kinh nghiệm thôi” – một đại diện lãnh đạo UBKT Tỉnh ủy Hậu Giang cho hay.

Ông Lê Văn Thao cho biết ông “vui vẻ” nhận quyết định kỷ luật và không có ý kiến gì. Riêng chuyện sử dụng xe công, ông thừa nhận hơn 3 năm về làm Chủ tịch Hội, ông có đi vài lần. Còn về tài chính, Phòng Kế toán có đưa cho ông mỗi lần 500.000 đồng để ăn sáng, tiếp đoàn, nhưng chỉ lấy khoảng 2 - 3 lần rồi không lấy nữa...

Ông Thao từng là Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh Hậu Giang trước khi về làm Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh này.

Triển khai quyết định kỷ luật Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hậu Giang

Chiều 22/8, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hậu Giang triển khai Quyết định kỷ luật bằng hình thức Khiển trách đối với ông Nguyễn Thành Nhơn - Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hậu Giang, người từ chối nhận quyết định điều động của tỉnh này hồi cuối tháng 5/2019.

Kỷ luật tổ chức, cá nhân gây chậm trễ việc giải ngân vốn đầu tư công

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu kiểm điểm rõ trách nhiệm, xử lý kỷ luật đối với các tổ chức, cá nhân cố tình vi phạm, cản trở, gây chậm trễ trong triển khai thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công.

Kỷ luật chủ tịch huyện làm giả hồ sơ chiếm đoạt tiền ngân sách

Ông Nguyễn Hồng Lam (Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Đức Cơ, Gia Lai) bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo vì liên quan đến việc làm giả quyết định chiếm đoạt 524 triệu đồng tiền ngân sách.

Liên tiếp kỷ luật nhiều cán bộ ở Hậu Giang vì quan hệ nam nữ bất chính

Nguyên phó cục trưởng Cục Thi hành án Dân sự, bí thư xã, trưởng phòng quản lý đô thị ở Hậu Giang lần lượt bị kỷ luật vì quan hệ bất chính với phụ nữ đã có chồng.

Kỷ luật trưởng phòng quan hệ bất chính với phó phòng ở Hậu Giang

Quan hệ nam nữ ‘ngoài luồng’ với một nữ phó phòng, Trưởng Phòng Quản lý đô thị thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang nhận hình thức kỷ luật Khiển trách.  

Kỷ luật Phó Cục trưởng Cục Hải quan TPHCM về mặt Đảng

Sử dụng văn bằng không hợp pháp, Cục phó Hải quan TPHCM bị khiển trách.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng