Liberty Mutual đề cao an toàn lao động

(TPO) Viện Nghiên cứu An toàn Liberty Mutual đã tiến hành xây dựng hệ thống báo cáo chấn thương lao động ở xã Xuân Tiến (Nam Định), chuẩn bị cho một chương trình quốc gia nhằm tìm hiểu về các nguyên nhân gây chấn thương lao động.

“Trước khi các bạn có thể ngăn chặn tai nạn lao động, các bạn cần biết nguyên nhân nào đã gây ra những tai nạn đó". - Ông Thomas O’Dore, Trưởng Đại diện của Tập đoàn Liberty Mutual ở Hà Nội nói.

TS Tom Leamon - Giám đốc Viện Nghiên cứu An toàn Liberty Mutual đóng ở gần thành phố Boston (bang Massachusetts, Hoa Kỳ) - nhấn mạnh thêm: "Chúng tôi biết là giai đoạn đầu của việc thu thập dữ liệu sẽ phải mất một thời gian nhất định, nhưng khi mô hình này được hình thành và hoàn thiện, chúng tôi mong muốn sẽ nhân rộng ra khắp Việt Nam”.

Ở trong nước, chương trình nghiên cứu này do TS Tạ Tuyết Bình và nhà nghiên cứu Nguyễn Bích Diệp của Viện Y học Lao động và Môi trường thuộc Bộ Y tế lãnh đạo.  Tại xã có Bác sĩ Ngô Quỳnh Sang trực tiếp chỉ đạo mọi hoạt động trên thực địa. 

Trong chuyến thăm và làm việc mới đây, Liberty đã trao tặng một số máy tính và phần mềm thu thập số liệu cho Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh Nam Định, Bệnh viện và Trung tâm Y tế Dự phòng huyện Xuân Trường và Trạm Y tế xã Xuân Tiến để lưu giữ hồ sơ bệnh nhân và phân tích dữ liệu.  Phần mềm này do cô Helen Wellman của Viện Nghiên cứu Liberty nghiên cứu và xây dựng.

Cũng trong chuyến thăm này, TS Leamon và cô Wellman đã gặp và làm việc với bà Đoàn Minh Hòa - Cục trưởng Cục An toàn Lao động thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.  Hai bên đã thảo luận về quy định mới về báo cáo chấn thương lao động và trao đổi ý kiến về vấn đề này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá