Liên minh Yoga thế giới đầu tiên tại Đông Nam Á đã có mặt tại Việt Nam

TPO - Nhằm phổ biến kiến thức đúng đắn và tăng cường thực hành yoga tại Việt Nam, ngày 21/12, văn phòng đại diện của Liên minh Yoga thế giới (Yoga Alliance International – YAI) đầu tiên của khu vực Đông Nam Á đã chính thức được ra mắt tại Hà Nội.

Ông Swami Vidyanand, Chủ tịch Liên minh Yoga thế giới (thứ hai từ trái sang) tại buổi lễ thành lập Văn phòng đại diện YAI tại Hà Nội.
Ông Swami Vidyanand, Chủ tịch Liên minh Yoga thế giới (thứ hai từ trái sang) tại buổi lễ thành lập Văn phòng đại diện YAI tại Hà Nội.
Yoga bắt nguồn từ Ấn Độ với lịch sử hơn 5.000 năm và dần phát triển khắp thế giới với ý nghĩa mang lại sức khỏe cho cộng đồng và mang lại sự cân bằng cả về tinh thần và thể chất. 
Liên minh Yoga thế giới đầu tiên tại Đông Nam Á đã có mặt tại Việt Nam - ảnh 1 Một số huấn luyện viên hiện đang giảng dạy tại YAI Việt Nam đã từng đoạt các huy chương  Yoga cấp bang của Ấn Độ.
Hiện nay, phong trào tập luyện yoga tại Việt Nam đang ngày càng phát triển và thu hút đông đảo mọi người thuộc mọi lứa tuổi, ngành nghề, giới tính tham gia. Cùng với sự ra đời của nhiều trung tâm yoga trên khắp cả nước và nghề huấn luyện viên yoga, đã có nhiều trung tâm yoga Việt Nam theo học khóa đào tạo Giáo viên Yoga của YAI. Việc thành lập văn phòng đại diện của YAI tại Việt Nam nhằm phổ biến kiến thức đúng đắn và tăng cường thực hành yoga tại Việt Nam
Phát biểu tại buổi lễ thành lập, ông Swami Vidyanand, Chủ tịch Liên minh Yoga thế giới cho biết, Việt Nam là một đất nước thanh bình, người dân Việt Nam và Ấn Độ vốn có mối quan hệ hữu hảo lâu năm, phong trào tập luyện yoga tại Việt Nam ngày càng phát triển… đó là những lý do mà YAI chọn Việt Nam làm trụ sở chính của văn phòng đại diện YAI tại khu vực Đông Nam Á.
Liên minh Yoga thế giới là tổ chức yoga lớn và uy tín bậc nhất của Ấn Độ cũng như trên toàn thế giới. Đây cũng là tổ chức Yoga đầu tiên được chính phủ Ấn Độ cấp phép. Ông Vidnyanand cho biết, tính đến nay, YAI có hơn 400 trung tâm yoga hoạt động tại hơn 60 quốc gia trên thế giới. 
“Tôi mong rằng, với việc thành lập văn phòng đại diện của YAI tại Việt Nam, các huấn luyện viên yoga sẽ được đào tạo bài bản và có đủ trình độ để đi giảng dạy bất kỳ nơi nào trên thế giới, chứ không chỉ tại Việt Nam,” Chủ tịch YAI cho biết.
Bà Trần Thị Diễm Hương, Giám đốc Trung tâm Hương Anh Fitness & Yoga, Chủ tịch Liên minh Yoga thế giới khu vực Đông Nam Á, hy vọng việc thành lập YAI tại Việt Nam sẽ đưa phong trào yoga lan tỏa ra khắp các tỉnh thành trong cả nước và mang lại sức khỏe cho cộng đồng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá