Liên tiếp 2 vụ cháy nhà và xưởng gỗ dưới tán rừng thông Đà Lạt

TPO - Chỉ trong 14 tiếng đồng hồ, đã xảy ra 2 vụ cháy nhà và xưởng gỗ dưới tán rừng thông nội thành Đà Lạt. Hỏa hoạn xảy ra khi không có người ở nhà, khi khổ chủ hay tin cháy thì cơ ngơi đã thành đống tro tàn.

Dập tắt đám cháy nhà ở Phường 4. Đà Lạt
Dập tắt đám cháy nhà ở Phường 4. Đà Lạt

Khoảng 11 giờ 30’ngày 6/2, trong lúc Đặng Thị N.H (đường Huyền Trân Công chúa, phường 4, Đà Lạt) vắng nhà thì căn nhà của chị dưới tán rừng thông sau ngọn đồi thuộc Dinh Bảo Đại đột nhiên phát hỏa. Thời điểm xảy ra hỏa hoạn, có hai đứa trẻ trong nhà nhưng các cháu đã kịp chạy ra nên không gây thiệt hại về người. Khi chị H từ chỗ làm việc trở về thì căn nhà đã chìm trong biển lửa.

Nhận được tin báo, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (Công an tỉnh Lâm Đồng) điều 4 xe cứu hỏa cùng hàng chục chiến sĩ đến nơi xảy ra hỏa hoạn. Tuy nhiên do nhà làm bằng vật liệu dễ cháy nên lửa đã thiêu rụi toàn bộ tài sản.

Liên tiếp 2 vụ cháy nhà và xưởng gỗ dưới tán rừng thông Đà Lạt - ảnh 1 Xe chữa cháy đến hiện trường.

Lực lượng chức năng đã dập tắt đám cháy, không để xảy ra thảm họa cháy rừng hoặc cháy lan sang các ngôi nhà gần đó.

Liên tiếp 2 vụ cháy nhà và xưởng gỗ dưới tán rừng thông Đà Lạt - ảnh 2 Thực bì dưới tán rừng thông cũng bị cháy..

14 tiếng đồng hồ trước, một vụ hỏa hoạn xảy ra trên đường Khởi Nghĩa Bắc Sơn (sau Dinh 2, Đà Lạt). Người dân địa phương hô hoán nhau dập lửa, đồng thời cấp báo với cơ quan chức năng.

Liên tiếp 2 vụ cháy nhà và xưởng gỗ dưới tán rừng thông Đà Lạt - ảnh 3 Cháy xưởng gỗ ở Phường 3.

Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ của tỉnh đã huy động 7 chiếc xe cứu hỏa cùng hàng chục chiến sĩ, lực lượng dân quân, dân phòng tới dập lửa. Phải 30 phút sau, đám cháy mới được khống chế.

 Các công nhân trong xưởng đã về quê nghỉ Tết nên không có thiệt hại về người nhưng toàn bộ nhà xưởng chứa gỗ và thiết bị máy móc bị cháy rụi, ước thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

Cơ quan chức năng điều tra, làm rõ nguyên nhân của 2 vụ cháy.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá