Liên tiếp ba vụ thai phụ tử vong tại bệnh viện

TPO – Liên tiếp trong hai ngày 20 và 21-4, ở Quảng Ngãi, Hưng Yên, Bắc Ninh, xảy ra ba vụ thai phụ và bé sơ sinh chết trước và sau khi đẻ tại bệnh viện.

Liên tiếp ba vụ thai phụ tử vong tại bệnh viện

> Mẹ con tử vong, người nhà đập phá bệnh viện

Di ảnh của nạn nhân.
Di ảnh của nạn nhân.

Sáng nay (21-4), hàng trăm người dân mang theo quan tài, di ảnh bao vây Bệnh viện Đa khoa Kinh Bắc (TP Bắc Ninh), do phẫn nộ trước việc thai phụ Trần Thị Loan (SN 1978, trú quán tại Khúc Toại - Khúc Xuyên - TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) tử vong bất thường trước khi sinh tại bệnh viên.

Theo bà Nguyễn Thị Se (SN 1951) – mẹ đẻ của thai phụ Trần Thị Loan - chị Loan có hai con, con lớn 13 tuổi, con nhỏ 10 tuổi. Chị Loan không có tiền sử bệnh tật, sống bằng nghề kinh doanh gỗ.

Khoảng 8 giờ sáng 20-4, con gái bà có biểu hiện sắp sinh, gia đình đưa đến Bệnh viện đa khoa Kinh Bắc để khám thai. Sau khi hoàn tất các thao tác khám, xét nghiệm, bác sĩ kết luận chị Loan đang trong giai đoạn chuyển dạ đẻ và đề nghị nhập viện.

“Đến khoảng 21 giờ cùng ngày, gia đình tôi và cháu Loan nhiều lần đề nghị bác sỹ cho mổ sinh lấy ngày đẹp, nhưng bác sỹ cho rằng, thai phụ khoẻ, đẻ lúc nào cũng được. 23 giờ 45 phút, con tôi đau đẻ và được gọi vào phòng đẻ. Khoảng 15 phút sau, bác sỹ gọi người nhà mang đồ sơ sinh vào phòng, lúc này cháu vẫn bình thường" - Bà Se nói.

Vẫn theo bà Se, "Đến 0 giờ 30 phút ngày 21-4, thấy con gái tôi đau quá, tím tái hết người, sùi bọt mép, các y, bác sỹ mới cho gia đình biết chỉ cứu được thai phụ và yêu cầu người nhà ra ngoài, đồng thời gọi bác sỹ trưởng khoa sản đến để cấp cứu. Khoảng hơn 1 giờ, gia đình tôi được báo tin cả hai mẹ con Loan tử vong”, bà Se khóc thương, kể lại sự việc.

Người nhà nạn nhân bức xúc mang theo quan tài, di ảnh bao vây Bệnh viện Kinh Bắc
Người nhà nạn nhân bức xúc mang theo quan tài, di ảnh bao vây Bệnh viện Kinh Bắc.

Phẫn nộ trước cái chết chưa rõ nguyên nhân của thai phụ, sáng nay, gia đình nạn nhân mang quan tài, di ảnh, loa đài đến bao vây bệnh viện đa khoa Kinh Bắc.

Lo sợ trước sự quá khích của gia đình nạn nhân, tất cả các y, bác sỹ làm việc trong bệnh viện này đã rời khỏi khu vực bệnh viện.

Liên tiếp ba vụ thai phụ tử vong tại bệnh viện - ảnh 3

Cùng ngày, trao đổi với phóng viên, ông Lê Văn Nam - Phó giám đốc Sở y tế tỉnh Bắc Ninh cho biết, Sở này đã cử đại diện xuống hiện trường tìm hiểu sự việc, đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan để phong tỏa, bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ hiện trường, tránh những hành động quá khích của người nhà thai phụ.

“Chúng tôi cũng đã mời Viện kỹ thuật hình sự, Bộ Công an khám nghiệm tử thi, xác định nguyên nhân tử vong của thai phụ” – ông Nam cho biết.

Cũng theo ông Nam, Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo bệnh viện phải đảm bảo công tác điều trị cho các bệnh nhân đang khám chữa bệnh tại đây. Về cơ bản, các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện vẫn được đảm bảo sức khỏe.

“Tuy nhiên, nếu tình hình quá phức tạp, Sở Y tế Bắc Ninh sẽ chỉ đạo chuyển các bệnh nhân tại Bệnh viện đa khoa Kinh Bắc về điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh. Chúng tôi đang làm báo cáo sự việc lên UBND tỉnh Bắc Ninh” - ông Nam cho biết.

Trước đó, tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hưng Yên, khoảng 3 giờ ngày 20-4, sản phụ Đào Thị Hạnh (SN 1981 ở thôn Vân Ngoại, xã Hồng Tiến, Khoái Châu, Hưng Yên) đã tử vong, sau khi sinh cháu trai nặng khoảng 4kg. Bức xúc, hàng trăm người kéo đến bệnh viện gây mất trật tự.

Tiếp đó, khoảng 8 giờ 30 ngày 20-4, tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi, sản phụ Lê Thị Hương (24 tuổi, ở thôn 1, xã Nghĩa Dõng, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) cũng bất ngờ tử vong sau khi được mổ lấy thai.

Sau khi sự việc xảy ra, Phòng kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã tiến hành phẫu thuật, khám nghiệm tử thi để xác định rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của sản phụ Lê Thị Hương.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng