Liên tiếp các vụ học sinh chết đuối thương tâm

TPO - Chỉ trong ngày 11/7, trên địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh đã có 5 người chết đuối, trong đó có 4 trẻ em. Hiện trạng này đáng lo ngại và có nguy cơ gia tăng trong dịp hè 2016.

Lực lượng Cảnh sát PCCC tỉnh Thanh Hóa tìm kiếm cứu nạn.
Lực lượng Cảnh sát PCCC tỉnh Thanh Hóa tìm kiếm cứu nạn.

Ông Nguyễn Hữu Đại (Chủ tịch UBND xã Tiến Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ đuối nước thương tâm làm 3 học sinh tử vong. Chính quyền và người dân đã huy động gần 100 người để tìm thi thể 3 em và bàn giao cho gia đình mai táng theo phong tục địa phương.

Theo đó, vào khoảng 16 giờ chiều 11/7, 3 em học sinh Nguyễn Thị Loan (học sinh lớp 7), Trương Thị Mai (học sinh lớp 8), Trương Thị Thương (học sinh lớp 5), trong đó Mai và Thương là hai chị em ruột với nhau. Cả ba nạn nhân cùng trú tại xóm Yên Viên, xã Tiến Thành, huyện Yên Thành. Đi cùng với 3 em là anh họ hàng (học xong lớp 12). Trong lúc tắm và tập bơi tại khu vực đập Choạc thuộc xóm Yên Viên, xã Tiến Thành không may ba em học sinh sẩy chân đuối nước, tử nạn.

Tại Hà Tĩnh, theo thông tin từ ông Nguyễn Thanh Hải- Trưởng công an xã Sơn Trường, Hương Sơn, Hà Tĩnh, vào khoảng 14h 30 phút ngày 11/7, anh Nguyễn Trung Lịch (Trú tại xã Sơn Trường) cùng 3 bố con ông Bùi Đình Hưng (trú tại xã Thọ Sơn, huyện Hương Sơn) đi tắm trên sông Ngàn Trươi ở xã Hương Quang. Khi anh Lịch và hai người con của ông Hưng xuống sông tắm và tập bơi thì cháu bé tên Khánh không may bị nước đẩy ra xa. Khi anh Lịch bơi ra để cứu thì bị nước cuốn làm hai người tử vong.

Tại Thanh Hóa, khoảng 17h ngày 11/7, hai học sinh rủ nhau ra sông Đào đoạn qua khu 3, thị trấn Lam Sơn, huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) thì xảy ra vụ tai nạn đuối nước làm 1 học sinh mất tích.

Qua xác minh, nạn nhân mất tích là B.Đ.H.Q, sinh năm 2001, trú tại Khu 5, TT Lam Sơn – Thọ Xuân – Thanh Hóa hiện đang học tại trường THCS Thị trấn Lam Sơn.

Ngay sau khi nhận được tin, Phòng Cảnh sát PCCC số 5, Cảnh sát PCCC tỉnh Thanh Hoá đã điều động 30 cán bộ chiến sỹ và các trang thiết bị cứu nạn cứu hộ có mặt tại hiện trường, phối hợp chính quyền địa phương và nhân dân tham gia cứu nạn. Lực lượng tìm kiếm đã phát hiện một nạn nhân đang chới với kêu cứu và đưa lên bờ an toàn.

Tuy nhiên nạn nhân còn lại bị mất tích. Công tác tìm kiếm vẫn được duy trì suốt đêm 11/9. Đến  sáng 12/7, nạn nhân mất tích vẫn chưa được tìm thấy.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá