Liên tiếp tai nạn, Đà Nẵng lắp biển cảnh báo trên bán đảo Sơn Trà

TPO - Từ đầu năm đến nay, tại bán đảo Sơn Trà (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) đã xảy ra 12 vụ tai nạn giao thông làm 4 người chết, 3 người bị thương. Các nạn nhân chủ yếu là nữ lưu thông bằng xe tay ga.

Liên tiếp tai nạn, Đà Nẵng lắp biển cảnh báo trên bán đảo Sơn Trà

Ngày 13/8, Sở GTVT TP Đà Nẵng cho hay đã có báo cáo gửi UBND TP đề xuất các giải pháp tăng cường đảm bảo trật tự an toàn giao thông các tuyến đường trên khu vực bán đảo Sơn Trà.

Theo Sở GTVT, các tuyến đường khu vực bán đảo đều thuộc hệ thống đường cơ động phục vụ quốc phòng, có độ dốc lớn hơn 10%, chiều dài đoạn dốc lớn, nhiều đoạn có độ đốc đến 21%; hướng tuyến quanh co, nhiều đường cong có bán kính nhỏ hơn 15m.

Liên tiếp tai nạn, Đà Nẵng lắp biển cảnh báo trên bán đảo Sơn Trà - ảnh 1  Đường trên bán đảo Sơn Trà nhiều dốc và khúc cua nguy hiểm, nếu không vững tay lái dễ xảy ra tai nạn. Đặc biệt với phụ nữ điều khiển xe tay ga. Ảnh: Thanh Trần.

Sở GTVT đề xuất lắp đặt các biển cảnh báo nguy hiểm bằng chữ cho các loại phương tiện lưu thông trên bán đảo Sơn Trà, đặc biệt là đối với xe mô tô, xe máy. Lắp đặt bổ sung các biển cảnh báo nguy hiểm kết hợp với vạch cảnh báo giảm tốc, gương cầu lồi và biển báo cấm vượt tại một số vị trí nguy hiểm ngay các đoạn từ Đài Vọng cảnh đến đỉnh Bàn cờ Tiên; các đoạn từ Intercontinental đến cây đa di sản, đỉnh Bàn Cờ Tiên, Hố Sâu; và từ Hố Sâu đến Cảng Tiên Sa. Ngoài ra, bổ sung các biển cảnh báo đá lở tại 19 vị trí có tình trạng sạt lở trong mùa mưa lũ.  

Về lâu dài, Sở GTVT đề xuất UBND TP giao các đơn vị chức năng triển khai phương án quản lý khách tham quan du lịch tại bán đảo. Trong đó có việc kiểm soát các phương tiện cơ giới, đặc biệt là xe mô tô, xe máy.

Đồng thời đề xuất nghiên cứu bố trí đường lánh nạn trên đường lên đỉnh Sơn Trà - đoạn từ đài Vọng Cảnh đến đỉnh Bàn Cờ Tiên. Tuy nhiên, theo Sở NN&PTNT, việc xây dựng các đường lánh nạn phải thu hồi đất rừng đặc dụng Sơn Trà, muốn thu hồi phải được sự cho phép của Thủ tướng.

Liên tiếp tai nạn, Đà Nẵng lắp biển cảnh báo trên bán đảo Sơn Trà - ảnh 2 Những ngày nắng nóng, người dân và du khách đổ xô lên Sơn Trà tìm bóng mát. Ảnh: Thanh Trần. 

Theo thống kê của Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng, từ đầu năm đến nay, tại bán đảo Sơn Trà đã xảy ra 12 vụ tai nạn giao thông làm 4 người chết, nạn nhân đều là nữ, 3 người bị thương. Các nạn nhân chủ yếu là nữ lưu thông bằng xe tay ga.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng