Quảng Nam:

Liều mình cưa đạn lấy thuốc, một người tử vong

TPO - Ngày 14/11, công an huyện Duy Xuyên (Quảng Nam) tiến hành khám nghiệm hiện trường, thu gom các mảnh vỡ của vỏ quả đạn có chiều dài 50 cm để điều tra vụ nổ khiến một người tử vong tại thôn Phú Nhuận 2 xã Duy Tân (Duy Xuyên, Quảng Nam).

Ông Nguyễn Tiến, Chủ tịch UBND xã Duy Tân cho biết: vụ nổ xảy ra vào khoảng 16h30 ngày 13/11. 

Vào thời điểm trên, ông Trần Sinh (43 tuổi) hành nghề rà tìm phế liệu, có rà được một quả đạn khá lớn. Sau khi đào được quả đạn, ông Sinh đưa về nhà, rồi rủ thêm ông Nguyễn Đức Thảo (40 tuổi, trú cùng thôn) tiến hành cưa quả đạn lấy thuốc để bán, vỏ đạn để cho thôn làm kẻng. 

Sau khi chuẩn bị vật dụng để cưa, ông Sinh và ông Thảo bưng quả đạn ra đập nước cách xa nhà để tiến hành cưa. Tuy nhiên, khi hai ông đang cưa thì bất ngờ quả đạn phát nổ. 

Nghe tiếng nổ lớn, người dân kéo đến thì phát hiện ông Sinh đã tử vong tại chỗ. Riêng ông Thảo bị thương nặng, lập tức được người dân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa Đà Nẵng trong tình trạng nguy kịch.

Theo một số nhân chứng, quả đạn phát nổ dài khoảng 50cm, đường kính 10cm, nhiều khả năng là loại đạn 105 ly.

Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ nổ và xác định chính xác loại đạn mà ông Sinh và ông Thảo đã cưa.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá