Lộ diện danh tính chủ nhân cây 'kỳ quái'

TPO - Chiều 5/4, Chi cục Kiểm lâm tỉnh TT-Huế đã có thông tin chính thức về thụ lý, giải quyết hồ sơ liên quan 3 cây cổ thụ “khủng” hiện bị tạm giữ tại phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy, do một người đại diện chủ cây từ Hà Nội đến xuất trình.

Qua kiểm tra thực tế và đối chiếu với hồ sơ, thì cả 3 cây cổ thụ tập kết tại phường Phú Bài thời gian vừa qua đều là cây Đa sộp.
Qua kiểm tra thực tế và đối chiếu với hồ sơ, thì cả 3 cây cổ thụ tập kết tại phường Phú Bài thời gian vừa qua đều là cây Đa sộp.

Theo ông Đặng Văn Kiệm, Trưởng phòng Thanh tra & Pháp chế Chi cục Kiểm lâm TT-Huế, sau khi tiếp nhận thông tin báo chí đưa tin liên quan 3 cây cổ thụ bị CSGT TT-Huế chặn phạt, cơ quan kiểm lâm địa phương đã vào cuộc xác minh, tiến hành tạm giữ các cây xanh kể trên.

Chi cục Kiểm lâm TT-Huế đồng thời thực hiện Công văn 152/KL-ĐN ngày 30/3/2018 của Cục Kiểm lâm Việt Nam về việc kiểm tra, xác minh thông tin báo nêu, qua đó, đơn vị đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ để kiểm tra, xác minh về hồ sơ lâm sản của 3 cây cổ thụ.

Kiểm lâm TT-Huế xác nhận chủ nhân cây “ kỳ quái” - ảnh 1 Đến chiều 5/4, Chi cục Kiểm lâm TT-Huế tiếp tục phối hợp với Chi cục Kiểm lâm Đắk Lắk tiến hành xác minh thực tế tại địa phương nơi có các hộ dân khai thác các cây này

Cụ thể, ngày  1/4, Chi cục Kiểm lâm TT-Huế đã chỉ đạo Đội Kiểm lâm Cơ động - Phòng cháy chữa cháy rừng số 2 tổ chức kiểm tra trên tuyến đường tránh Huế (thuộc Quốc lộ 1). Qua kiểm tra, lực lượng kiểm lâm đã phát hiện tại khu đất trống thuộc Tổ 8, phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy có tập kết 3 cổ thụ. Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng xác định không có chủ xe và chủ lâm sản. Sau đó, Đội Kiểm lâm số 2 đã phối hợp với UBND phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy, lập biên bản sự việc và tổ chức canh giữ, để gặp chủ cây nhằm kiểm tra, xác minh hồ sơ, nguồn gốc lâm sản.

Đến 9 giờ ngày 4/4/2018, chủ lâm sản là ông Kiều Văn Chương (trú tại xã Tiến Xuân, huyện Thạch Thất, Hà Nội) đã đến cơ quan Kiểm lâm làm việc và xuất trình 3 bộ hồ sơ của 3 cây nói trên. Qua kiểm tra hồ sơ, cơ quan kiểm lâm TT-Huế xác nhận, các cây xanh nêu trên có nguồn gốc rõ ràng, những cây này tồn tại phân tán trên đất nông nghiệp của các hộ gia đình, hồ sơ được xác nhận đúng trình tự và đúng thẩm quyền.

“Qua kiểm tra thực tế và đối chiếu với hồ sơ, thì cả 3 cây cổ thụ tập kết tại phường Phú Bài thời gian vừa qua đều là cây Đa sộp, hồ sơ lâm sản về những cây xanh này đều đầy đủ”, một cán bộ Kiểm lâm TT-Huế cho biết.

Đến chiều 5/4, Chi cục Kiểm lâm TT-Huế tiếp tục phối hợp với Chi cục Kiểm lâm Đắk Lắk tiến hành xác minh thực tế tại địa phương nơi có các hộ dân khai thác các cây này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá