Lộ diện lái xe chở Phó Chánh án, Thẩm phán gây tai nạn rồi bỏ chạy

TPO - Các cơ quan chức năng xác định người điều khiển chiếc Toyota Camry chở Phó Chánh án và 2 thẩm phán gây tai nạn rồi bỏ chạy chính là chủ sở hữu của chiếc xe này

Chiếc o tô gây tai nạn, bỏ chạy đang bị công an tạm giữ
Chiếc o tô gây tai nạn, bỏ chạy đang bị công an tạm giữ

Ngày 9/3, nguồn tin từ Công an huyện Đơn Dương (Lâm Đồng), cơ quan Cảnh sát điều tra đã xác định được danh tính người điều khiển chiếc Toyota Camry (chở Phó Chánh án TAND huyện Đức Trọng và 2 thẩm phán huyện Đơn Dương) gây tai nạn rồi bỏ chạy là bà Phan Bảo Thúy (44 tuổi, trú Khu phố 7, thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng).

Theo Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Lâm Đồng, chiếc Toyota Camry (đời 2018) nói trên mang biển kiểm soát 49A-205.16, đứng tên bà Phan Bảo Thúy).

Như Tiền Phong đã đưa tin, chiều ngày 4/3, ô tô mang biển số 49A – 205.16 lưu thông trên đường ĐH15 theo hướng từ xã Pró ra thị trấn Thạnh Mỹ (huyện Đơn Dương). Đến địa phận thôn Quảng Hiệp, chiếc xe này va chạm với một chiếc xe máy. Hậu quả, 2 phụ nữ đi xe máy bị thương, trong đó có một người bị chấn thương sọ não.

Chiếc ô tô bị móp méo, hư hỏng một số bộ phận và nổ lốp trước nhưng vẫn cố bỏ chạy khỏi hiện trường, bỏ mặc 2 người bị thương.

Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an huyện Đơn Dương đã truy đuổi, chặn được chiếc ô tô nói trên cách hiện trường vụ tai nạn khoảng 8km. Trên ô tô có bà Phan Bảo Thúy và ông Hồ Trọng Hiếu - Phó Chánh án TAND huyện Đức Trọng. Lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra xác định nồng độ cồn của 2 người này vượt quá 0,4 miligam/1 lít khí thở.

Cơ quan điều tra xác định thời điểm xảy ra tai nạn, trên ô tô còn có 2 thẩm phán của TAND huyện Đơn Dương là các ông Luyện Thanh Sơn và Dương Văn Vũ. Hai người này đã rời khỏi ô tô trước khi CSGT chặn được chiếc xe đang bỏ chạy. Trước thời điểm xảy ra tai nạn, 4 người đi trên chiếc Toyota Camry cùng nhậu ở một quán trên địa bàn.

TAND tỉnh Lâm Đồng đã chỉ đạo các ông Hồ Trọng Hiếu, Luyện Thanh Sơn và Dương Văn Vũ viết tường trình và kiểm điểm. Đến ngày 12/3, TAND tỉnh sẽ có có cuộc họp xử lý sai phạm của các cán bộ này.

Các cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ những sai phạm của những người đi trên chiếc Toyota Camry như có nồng độ cồn lúc điều khiển ô tô, sau khi xảy ra tai nạn đã không cứu giúp người bị thương mà còn lái ô tô rời khỏi hiện trường, uống rượu bia trong giờ hành chính…

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng