Lo lắng xả lũ, dân tập trung ở thủy điện Hố Hô

TPO - Trưa nay, 16/10, có mặt tại nhà máy thủy điện Hố Hô, có rất nhiều người dân và cán bộ các xã vùng hạ du được cử lên tận hiện trường để nắm bắt thông tin việc xả lũ, mực nước để báo cáo cho người dân.

Người dân quay phim, chụp ảnh tố thủy điện Hố Hô, Nghệ An xả lũ bất ngờ và lưu lượng lớn.
Người dân quay phim, chụp ảnh tố thủy điện Hố Hô, Nghệ An xả lũ bất ngờ và lưu lượng lớn.

Sau khi Tiền phong có bài phản ánh tình trạng ngập lụt bất ngờ của các xã tại địa bàn Hương Khê là do nhà máy thủy điện Hố Hô xả lũ bất ngờ với lưu lượng lớn. 

Hôm nay, khi lũ vừa rút, sợ Nhà máy thủy điện Hố Hô lại tiếp tục xả lũ bất ngờ, UBND xã Hương Trà cử một công an viên trực tiếp chạy xe máy lên tận cửa xả lũ để nắm bắt tình hình.

“Chiều 14/10, họ mới thông báo cho xã sẽ xả lũ nhưng khi đó nước đã cuồn cuộn chảy về. Từ hôm qua đến nay, lãnh đạo xã cử tôi lên tận nơi để nắm bắt tình hình xả lũ tại đây để về báo cho bà con chủ động sơ tán”, một công an viên xã Hương Trà cho biết.

Lo lắng xả lũ, dân tập trung ở thủy điện Hố Hô - ảnh 1 Công an viên xã Hương Trà đang nắm bắt tình hình xả lũ của thủy điện Hố Hô.

Có một bất ngờ là dù nhà máy thủy điện Hố Hô đang xả lũ, trời mưa khá to nhưng có rất nhiều người dân ở hai tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh và những người đi đường Hồ Chí Minh tập trung rất đông vào tận nơi để quay phim, chụp ảnh nhằm “tố” việc xả lũ bất ngờ và lớn của nhà máy này. 

“Phải quay phim và chụp ảnh đưa lên mạng để mọi người biết được nhà máy này xả lũ. Hai ngày nay người rất hết sức phẫn nộ về việc nhà máy Hố Hô xả lũ gây ngập khắp nơi”, một thanh niên đứng giữa mưa đang dùng máy điện thoại để quay phim việc xả lũ tại thủy điện Hố Hô.

Lo lắng xả lũ, dân tập trung ở thủy điện Hố Hô - ảnh 2 Thủy điện Hố Hô tiếp tục xả lũ trong ngày hôm nay.

Ngày 15/10, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, ông Đặng Quốc Khánh sau khi đi thị sát tại các vùng bị lũ đã khẳng định việc thủy điện Hố Hô xả lũ lớn làm người dân không kịp trở tay. 

Còn Chủ tịch UBND huyện Hương Khê, ông Lê Ngọc Huấn cho rằng, thủy điện Hố Hô xả lũ không có thông báo trước 2 ngày như quy định mà khi bắt đầu xả mới gọi điện báo cho lãnh đạo huyện này.

Trưa nay, thủy điện Hố Hô tiếp tục xả lũ nhưng với lưu lượng dưới 1000m3/s. Người dân trên địa bàn huyện Hương Khê đang hết sức hoang mang lo sợ những ngày tới nhà máy thủy điện Hố Hô tiếp tục xả lũ lớn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng