Lộ mặt những kẻ giả danh CSGT

Đề nghị chị cho xem giấy tờ xe. Tại sao chị không đội mũ bảo hiểm (MBH) cho người ngồi sau? Chị có biết lỗi đi xe máy mà không đội MBH là bị phạt mấy không?

Lộ mặt những kẻ giả danh CSGT

Lộ mặt những kẻ giả danh CSGT

> CSGT cải trang bắn tốc độ
> Liệu công an mặc thường phục có bị lợi dụng?
> CSGT hóa trang không được xử lý vi phạm

Đề nghị chị cho xem giấy tờ xe. Tại sao chị không đội mũ bảo hiểm (MBH) cho người ngồi sau? Chị có biết lỗi đi xe máy mà không đội MBH là bị phạt mấy không?

Trưởng CAX Hải Chánh - Nguyễn Dương Thanh Bình, người thực hiện vụ truy bắt đối tượng giả danh CSGT
Trưởng CAX Hải Chánh - Nguyễn Dương Thanh Bình, người thực hiện vụ truy bắt đối tượng giả danh CSGT.

- Mấy chú CSGT thông cảm, con chị đau nên chị luýnh quýnh quên mất. Chị năn nỉ mấy chú.

Nhìn hai mẹ con có vẻ tội nghiệp, một người nói: “Thôi lần này tha cho”. Ai ngờ CSGT mà... dễ tính thế, trời lại tối nên người phụ nữ không nhìn kỹ hai thanh niên mang thường phục tay cầm gậy cao su, lưng đeo còng số 8, đội MBH của lực lượng CA tự xưng CSGT có đúng hay không nữa mà nhanh chóng lên xe để đi tiếp. Một trong hai thanh niên nhìn theo lắc đầu ra vẻ thất vọng: “Cho qua lượt mở hàng mi hè?”. Mấy phút sau, hai “CSGT” lại đưa gậy cao su ra hiệu dừng xe của anh Nguyễn Văn Nhuận, vẫn là lưu thông trên QL1A địa phận xã Hải Sơn qua Hải Chánh thuộc H. Hải Lăng, Quảng Trị.

- MBH anh đâu?

- Tui đi vội có chút việc nên quên... đội MBH!

- Anh nộp phạt và bị tạm giữ xe máy vì lỗi này.

- Mấy anh thông cảm cho, nhà tui ở Hải Sơn đây mà. Thôi cán bộ giúp tui chứ đưa xe ra huyện thì làm răng mai đi làm đây - vừa nói, anh Nhuận rút một tờ tiền polymer đút vào túi áo trên của một người. Thấy sắc mặt hai người tự xưng CSGT có vẻ xuôi xuôi, anh Nhuận cười trừ rồi mở khóa, nổ máy xe đi. Đi được một đoạn, anh Nhuận băn khoăn, bởi trước giờ anh chỉ nghe nói CA chìm, nhưng CSGT mang thường phục làm nhiệm vụ thì chưa thấy, chưa nghe lần nào. Vậy nên anh Nhuận liền điện thoại cho cán bộ CAH Hải Lăng phụ trách địa bàn và CAX Hải Chánh về sự nghi ngờ trên.

hận tin lúc 20 giờ 45 ngày 28-5, Trưởng CAX Hải Chánh - Nguyễn Dương Thanh Bình cùng với sự giúp sức của anh Hồ Ngọc Bảy (trú thôn Mỹ Chánh) nhanh chóng trở ngược ra xã Hải Sơn để đón đầu đối tượng. Trên đường đi thì gặp anh Nhuận, được anh Nhuận cho hay hai “CSGT chìm” sử dụng xe máy BKS 74H1-0285 đã rời vị trí kiểm tra trước đó 10 phút. Anh Bình cùng anh Bảy lại quay ngược xe trở vào, vừa đi vừa quan sát người lưu thông trên đường để theo dấu vết đối tượng, đặc biệt là chiếc xe máy BKS 74H1 - 0285 mà đối tượng sử dụng. Đến Km 790+200 QL1A thuộc địa phận thôn Câu Nhi, anh Bình phát hiện phía trước có 4 thanh niên với hai xe máy bên vệ đường, một trong 2 chiếc có BKS như đang truy tìm.

Đặc biệt, một người không đội MBH tay đang cầm tiền đưa cho một thanh niên đội MBH khác. Nhận định có thể nhóm đối tượng nghi vấn là đây, anh Bình ra hiệu cho anh Bảy vào cuộc. Anh Bình nhảy đến đạp chiếc xe máy BKS 74H1-0285 và khống chế hai thanh niên đội MBH. Anh Bảy thì khống chế 2 thanh niên không đội MBH. Lúc này, 2 thanh niên bị anh Bảy khống chế liền kêu: “Anh Bình ơi, bọn em đây, bọn em bị 2 thằng ni chặn lấy tiền”. Nhìn lại đúng là 2 anh em Trương Văn Tâm, Trương Văn Thoại (trú cùng xã). Tất cả được mời về trụ sở CAX để làm rõ vụ việc.

Tại đây, nạn nhân cho hay bị 2 thanh niên tự xưng CSGT chặn xe và xử phạt lỗi không đội MBH và không có giấy tờ xe. Nạn nhân chỉ có 100 ngàn đồng, đang “lót” nhưng hai “CSGT” không chịu, cho rằng 2 lỗi không đội MBH đã 300 ngàn đồng, thêm lỗi không có giấy tờ xe nên yêu cầu đưa thêm tiền. Trước tang chứng, nhân chứng cụ thể, 2 đối tượng khai nhận tên là Phan Văn Thắng và Đặng Quang Nguyên (1988, cùng trú TT Hồ Xá, Vĩnh Linh, Quảng Trị). Đồ nghề gồm gậy cao su, còng số 8 là do Thắng “chôm” từ trước và chỉ lợi dụng những trường hợp đi xe máy không đội MBH, chở ba để chặn lấy tiền. Hai đối tượng đã được chuyển giao CAH để thụ lý điều tra mở rộng đúng thẩm quyền. Được biết thêm, trước thông tin CA bắt giữ 2 đối tượng giả danh CSGT chặn xe lấy tiền, nhiều người cho hay tại Vĩnh Linh cũng từng xảy ra vụ việc tương tự. Nếu ai từng biết hoặc từng là nạn nhân như trên, hãy đến trình báo CA kịp thời.

Theo Bảo Hà
CAĐN

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá