Lộ nguồn gốc rượu khiến 9 sinh viên bị ngộ độc methanol

Ngay sau vụ ngộ độc, Sở Y tế đã chỉ đạo Phòng Y tế quận Cầu Giấy truy tìm nguồn gốc gây ngộ độc. Qua lời kể của các sinh viên thì các em đã mua rượu tại ngõ 259, phố Yên Hòa.

Lộ nguồn gốc rượu khiến 9 sinh viên bị ngộ độc methanol

Tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, con số sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm Hải Dương (Cơ sở tại Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội) bị ngộ độc sau buổi lễ ăn mừng ngày 8/3 đã nâng lên 9 người (5 nam, 4 nữ), trong đó có 6 người hôn mê, phải lọc máu. Ba người khác cùng tham gia nhậu nhưng không có dấu hiệu bất thường nên được theo dõi tại nhà. Cả nhóm 9 người bệnh nằm viện điều trị đều là nhóm bạn cùng quê ở Gia Lai, đang ở trọ tại số nhà 13, ngõ 259, phố Yên Hòa.

Tại Trung tâm chống độc (BV Bạch Mai) - nơi 9 bệnh nhân đang điều trị hiện có 6 bệnh nhân đang trong tình trạng hôn mê, thở máy và phải lọc máu (trong đó có 2 trường hợp đang trong tình trạng nguy kịch, tiên lượng khó khăn vì hôn mê, toan chuyển hoá nặng) và 3 bệnh nhân tỉnh táo.

Ngay sau vụ ngộ độc, Sở Y tế đã chỉ đạo Phòng Y tế quận Cầu Giấy truy tìm nguồn gốc gây ngộ độc. Qua lời kể của các sinh viên thì các em đã mua rượu tại ngõ 259, phố Yên Hòa.

Tại ngõ 259, đoàn kiểm tra thấy có 2 nhà bán tạp hoá, trong đó có rượu là nhà số 5B và 17. Tại nhà số 5B, cơ quan chức năng thu 2 lít rượu không rõ nguồn gốc. Theo số điện thoại chủ nhà cung cấp về nơi họ đã mua rượu, cơ quan chức năng đã xác định rượu là rượu Bắc Hùng (cụm 8 làng Thủy Hội, xã Tân Hội, Đan Phượng).

Lộ nguồn gốc rượu khiến 9 sinh viên bị ngộ độc methanol - ảnh 1 Các sinh viên ngộ độc methanol tại Trung tâm chống độc (Bệnh viện Bạch Mai) ngày 10/3.

Còn tại cửa hàng tạp hoá số 17 ngõ 259 Yên Hoà cũng phát hiện còn 2 lít rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ. Chủ cửa hàng mua của bà Nguyễn Thị Hảo (Cự Đà, Cự Khê, Thanh Oai, Hà Nội) với loại rượu mang nhãn mác “Duy Hảo”. Giá rượu được bán với giá chỉ 14-15.000 đồng.

Cơ quan điều tra cũng xác định, đây cũng là đầu mối cung cấp rượu tại một cửa hàng ở chợ Hợp Nhất (phường Trung Kính, quận Cầu Giấy) và nhiều cửa hàng tạp hoá nhỏ có bán rượu trên địa bàn.

Các cơ quan chức năng cũng đã thu hồi mẫu rượu tại phòng trọ của các sinh viên bị ngộ độc, cửa hàng 5B và 17 ngõ 259 để đưa đi xét nghiệm.

UBND quận Cầu Giấy cũng đã tăng cường kiểm tra các cơ sở bán rượu, nhà hàng quán ăn trên địa bàn. Tại phường Yên Hoà, đến sáng 11/3 đã thu giữ 70 lít rượu không rõ nguồn gốc.

Sở Y tế Hà Nội cũng đã đề nghị công an vào cuộc điều tra và cơ quan công an đang có sự phối hợp để điều tra, truy lùng nguồn rượu chết người được bán trên địa bàn Hà Nội thời gian gần đây, với hơn 23 người phải nhập viện từ 22/3 đến nay trong đó 2 trường hợp tử vong.

Theo Dân Việt

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng