Lộ nguyên nhân vụ bố mua xăng tự thiêu cùng 3 con ở Tây Ninh

Chiều 16/9, UBND huyện Tân Biên (tỉnh Tây Ninh) đã tổ chức họp báo, công bố thông tin về vụ 4 bố con bị chết cháy tại ngôi nhà ở thị trấn Tân Biên gây rúng động dư luận mấy ngày qua.

Hiện trường vụ cháy ngôi nhà tại thị trấn Tân Biên khiến 4 cha con tử vong
Hiện trường vụ cháy ngôi nhà tại thị trấn Tân Biên khiến 4 cha con tử vong

Tại buổi họp báo, Công an huyện Tân Biên thông tin, nạn nhân là anh Nguyễn Hoài Tâm (33 tuổi, ngụ xã Thạnh Tây, huyện Tân Biên) đã mua xăng về nhà, chờ khi các 3 người con ngủ say thì khóa các cửa và tự châm lửa đốt để chết cùng các con.

Công an đã tìm thấy một can nhựa 1,25 lít còn trên kệ bếp, có mùi xăng. Trong khi đó, kết quả khám nghiệm tử thi xác định các nạn nhân bị chết ngạt và bỏng toàn cơ thể.

Công an huyện Tân Biên đã thu bức thư anh Tâm gửi cho vợ là chị P.T.H.Tr. tại nhà mẹ vợ. Anh Tâm mở đầu thư bằng câu nói: “Em yêu của anh”. Sau đó, anh Tâm trách móc người vợ yêu thương đã bỏ nhà ra đi để anh phải cô đơn và buồn bã trên cõi đời, khiến anh không còn sức sống nên quyết định tự sát.

“Khi em đọc được thư thì anh và các con đã lìa xa em mãi mãi, không còn trên cõi đời này nữa. Anh yêu em, mãi mãi vẫn yêu em - chồng em Tâm, vĩnh biệt em yêu” – anh Tâm kết thư.

Ngoài ra, anh Tâm cũng gửi cho ba mẹ một lá thư để trong một thùng kim loại dưới nhà trước khi vụ cháy xảy ra vài giờ. Trong thư, anh Tâm viết: “Xin lỗi ba mẹ, Tâm là một đứa con bất hiếu, không thể sống tiếp được nữa vì nhìn thấy tất cả mọi người ai cũng khinh Tâm hết, Tâm tự giải thoát cho mình bằng cách này… Vĩnh biệt mọi người thân của con”.

Theo UBND huyện Tân Biên, gia đình anh Tâm thuộc diện nghèo. Tài sản của gia đình chỉ có chiếc xe máy và xe đạp đã bị cháy. Anh Tâm và chị Tr. cưới nhau từ năm 2002 và có với nhau 3 mặt con. Thời gian gần đây, do cuộc sống gia đình không hạnh phúc nên chị Tr. đã bỏ đi và thuê nhà ở tại thị trấn Tân Biên. Khoảng 2 tháng gần đây thì anh Tâm đưa 3 con đến ở cùng. Sau đó, chị Tr. lại bỏ nhà ra đi và sau đó xảy ra sự việc đau lòng trên. Đến tối 14/9 thì chị Tr. về nhà chịu tang.

Như Dân trí đã thông tin, khuya 13/9, nhận được tin báo của người dân tại thị trấn Tân Biên, Công an huyện Tân Biên đã đến hiện trường thì phát hiện căn nhà trọ đang bốc cháy nhưng bị khóa trái. Lực lượng chức năng phá cửa, tiến hành dập lửa và phát hiện 4 thi thể bị chết cháy.

Nạn nhân của vụ cháy được xác định là anh Nguyễn Hoài Tâm (32 tuổi) cùng 3 người con là Nguyễn Xuân Quý (12 tuổi), Nguyễn Xuân Quỳnh (10 tuổi) và Nguyễn Thị Bích Tâm (8 tuổi). Sáng 14/9, thi thể các nạn nhân đã được đưa về mai táng tại xã Thạnh Tây, huyện Tân Biên (Tây Ninh).

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá